Logo
TRUNG TÂM KỸ THUẬT Ô TÔ THC
 • Email
  otomydinhthc@gmail.com
 • Mở cửa
  Thứ 2 - CN
  8h00 - 17h30
 • Liên hệ với chúng tôi
  0962688768
TRUNG TÂM KỸ THUẬT Ô TÔ THC
image

Bằng lái xe hạng F là gì? Bằng lái xe hạng Fc là gì? Bằng lái xe hạng Fe là gì?

Trang chủ / Bằng lái xe hạng F là gì? Bằng lái xe hạng Fc là gì? Bằng lái xe hạng Fe là gì?
thumbnail
Tác giả: Thắng
Ngày đăng: 08/02/2023

Bằng lái xe hạng F là gì? Bằng lái xe hạng Fc là gì? Bằng lái xe hạng Fe là gì?

Bằng lái xe hạng F là gì ?

Bằng lái xe hạng F là loại giấy phép lái xe được cấp cho người điều khiển xe tải có trọng tải trên 3,5 tấn hoặc xe chở người từ 10 chỗ trở lên (không kể ghế ngồi của người lái).

Để được cấp bằng lái xe hạng F, người lái phải đáp ứng đủ các yêu cầu về tuổi, sức khỏe, kỹ năng lái xe và kiến thức về luật giao thông đường bộ. Bằng lái xe hạng F thường có thời hạn hiệu lực và cần được gia hạn sau khi hết hạn.

Người sử dụng bằng lái xe hạng F có trách nhiệm tuân thủ các quy định của pháp luật giao thông đường bộ và đảm bảo an toàn khi tham gia giao thông, đồng thời cần chú ý tới việc bảo dưỡng xe và kiểm tra định kỳ để đảm bảo an toàn khi vận hành.

Bằng lái xe hạng Fc là gì ?

Bằng lái xe hạng FC là một loại giấy phép lái xe được cấp cho người lái xe ô tô chạy bằng nhiên liệu hydro, hay còn gọi là ô tô chạy bằng pin nhiên liệu (fuel cell).

Để có thể đạt được bằng lái xe hạng FC, người lái cần phải trải qua một quá trình đào tạo đầy đủ kiến thức và kỹ năng về ô tô chạy bằng nhiên liệu hydro, và đáp ứng các yêu cầu về tuổi, sức khỏe và các điều kiện khác theo quy định của pháp luật.

Hiện tại, bằng lái xe hạng FC chỉ được cấp ở một số quốc gia phát triển trên thế giới, như Nhật Bản, Mỹ, Hàn Quốc và châu Âu, và chưa được phổ biến rộng rãi. Tuy nhiên, với sự phát triển của công nghệ và nhu cầu về ô tô sạch hơn, bằng lái xe hạng FC có thể trở thành một trong những loại giấy phép lái xe quan trọng trong tương lai.

Bằng lái xe hạng Fe là gì ?

Bằng Fe (còn gọi là bằng lái xe container) là bằng lái xe tải trọng lớn được cấp cho những người muốn lái các loại xe tải trọng từ 4,5 tấn đến 70 tấn, bao gồm cả xe container. Ngoài ra, bằng FE còn cho phép bạn lái các loại xe như xe chở hàng, xe chở khách, xe tải đầu kéo,… Tùy theo quy định của từng quốc gia, các yêu cầu và quy trình cấp bằng lái xe cũng có thể khác nhau.

Tags, Chuyên mục

Tư vấn (313)

Đặt lịch

icon

Gọi ngay

Đặt lịch

icon

Zalo

Messenger

Chỉ đường