Logo
TRUNG TÂM KỸ THUẬT ÔTÔ THC
 • Email
  otomydinhthc@gmail.com
 • Mở cửa
  Thứ 2 - CN
  8h00 - 17h30
 • Liên hệ với chúng tôi
  0962688768
THC AUTO
image

BMW là gì? Xe BMW là xe gì? BMW là viết tắt của từ gì?

Trang chủ / BMW là gì? Xe BMW là xe gì? BMW là viết tắt của từ gì?
thumbnail
Tác giả: Thắng
Ngày đăng: 27/03/2023

BMW là gì? Xe BMW là xe gì? BMW là viết tắt của từ gì?

1. BMW là gì?

BMW là tên gọi của 1 hãng xe ô tô rất nổi tiếng của Đức, BMW có mặt tại thị trường Việt Nam khoảng hơn 10 năm. Trước đây dòng xe này được phân phối bởi nhà phân phối Euro Auto tuy nhiên sau những lùm xùm dính đến vấn đề nhập khẩu dòng xe ô tô chính thức hãng xe BMW đã cắt đắt quyền phân phối độc quyền của nhà cung cấp này.

Và kể từ ngày 12/1/2018 việc bán các mẫu xe ô tô BMW bước sang 1 trang mới trao quyền cho 1 tên tuổi đứng đầu trong lĩnh vực xe ô tô đó chính là Thaco Trường Hải, trước đó nhiều người đã biết Thaco Trường Hải cũng là nhà phân phối độc quyền các hãng xe như Mazda, Kia tại thị trường Việt Nam và Thaco Trường lại là nhà phân phối độc quyền và chính thức của hãng xe ô tô BMW tại thị trường Việt Nam.

2. Xe BMW là xe gì?

Xe BMW là xe ô tô được sản xuất bởi hãng xe ô tô BMW. Về xe BMW là 1 loại xe ô tô có chất lượng tốt, uy tín và rất nổi tiếng của Đức, đây được coi là 1 hãng xe sang tại thị trường Việt Nam. Xe BMW thường có giá trên 1,5 tỷ những mẫu xe BMW mang tính chất hiện đại, sang trọng, nhiều công nghệ và tính năng an toàn cao. BMW là xe ô tô hoặc xe máy của Đức, nó cũng là tên hãng xe chuyên sản xuất xe ô tô và xe máy. Xe BMW là 1 trong những hãng xe ô tô nổi tiếng nhất trên thế giới.

3. BMW là viết tắt của từ gì?

BMW là viết tắt của từ Bayerische Motoren Werke. Cái tên BMW lấy từ các chữ cái đầu của cụm từ Bayerische Motoren Werke hay tên của 3 chữ cái đầu của 3 người sáng lập ra hãng BMW. Đây cũng là nguồn gốc của biểu tượng BMW cho đến ngày nay. Đây chính là công ty đa quốc gia chuyên sản xuất ô tô, xe máy có trụ sở đặt tại Munich của Đức.

BMW-la-viet-tat-cua-tu-gi

Tiền thân công ty này không phải sản xuất ô tô, xe máy mà là sản xuất động cơ máy bay, người sáng lập ra công ty này là 1 kỹ sư phát minh ra động cơ máy có sử dụng bộ chế hòa khí hoạt động ở tốc độ cao và đạt kỷ lục khi chiếc máy bay đạt độ cao nhất trong thời điểm đó tuy nhiên sau chiến tranh thế giới việc cấm sản xuất máy bay có động cơ đã buộc công ty phải phát triển theo hướng sản xuất ô tô và xe máy.

4. Ý nghĩa Logo BMW

Chưa có lời giải chính xác về hãng xe ô tô này tuy nhiên có 1 vài giả thiết như sau :

Biểu tượng này có thể xuất phát từ lá cờ Bavaria – đây là nơi các mẫu xe BMW ra đời. Trên lá cờ vùng đất này cũng có 2 màu chủ đạo là xanh gia trời với trắng đây cũng là màu chính của logo. Ngoài ra cũng có thể lí giải logo này xuất phát từ cánh quạt đang quay của máy bay. Nguyên nhân là vì ban đầu hãng này sản xuất động cơ máy bay.

BMW-la-gi

Ngoài ra để nhận diện chữ BMW vô cùng khác biệt và đặc trưng đó chính là logo của hãng xe này. Biểu tượng logo BMW là biểu tượng hình tròn chia làm 4 phần có 2 phần màu trắng và 2 phần màu xanh đối diện nhau.

5. Lịch sử hãng xe BMW

Năm 1916 để thành lập công ty Bayerische Motoren Werke 3 nhà sáng lập. Họ đã cùng nhau sát nhập Gustav Otto Flug Machine Fabrik và Rapp Motoren Werrke. BMW là tên viết tắt của công ty. Ngày 22/3/1929 chiếc xe BMW đầu tiên được ra đời với tên gọi là dixi 3/15 ps. và chính thức được mở bán vào ngày 9/6/1929

Năm 1936 chiếc xe bmw 328 xuất hiện và trở thành 1 trong những mẫu xe nổi tiếng nhất của bmw. Đặc biệt vì thường xuyên được sử dụng tham gia các giải đua xe ô tô trên thế giới. Nên chiếc xe này trở thành mẫu thể thao được ưa thích nhất thế chiến thứ 2

1966 dạng xe null – zwei bắt đầu được hãng sản xuất hàng loạt đưa bmw trở thành 1 trong những công ty năng động nhất. Tới năm 1975 : đây là giai đoạn đánh giấu sự thành công vượt bậc của bmw : 3 series ra đời. Tới năm 1981 bmw thành lập được chi nhánh ở nhật bản. Qua đó đánh giấu bước ngoặc 1 nước châu âu xây dựng được chi nhánh tại nhật bản.

Năm 1992 đây là giai đoạn thành công nhất của bmw khi đánh bại được Mercedes tại châu âu. Tới năm 2003 bmw đã hoàn toàn làm chủ được rolls- royce sau thòi gian đàm phán gần 6 năm. Từ đó tới nay BMW sản xuất ra nhiều mẫu mã xe khác nhau nhưng luôn được coi là 1 trong những dòng xe tốt nhất thế giới.

6. BMW là hãng xe của nước nào?

Tại Việt Nam người ta biết đến BMW là 1 hãng xe ô tô nhiều hơn là xe máy. Hãng xe BMW được thành lập ở nước đức năm 1916. Trụ sử chính nằm ở Munich Bavaria. Chính vì vậy BMW là hãng xe của Đức và đa số các xe máy và ô tô được sản xuất tại Đức.

Xe-BMW-la-xe-gi

Xe BMW phân phối tại thị trường Việt Nam chủ yếu có 2 phân khúc xe chính đó là Sedan và SUV tuy nhiên ở từng phân khúc xe này có rất nhiều mẫu xe ô tô mà bạn có thể lựa chọn. Trong phân khúc xe sedan của BMW có rất nhiều các dòng phiên bản các khác nhau, trong từng các phiên bản lại có rất nhiều những mẫu xe khác nhau cụ thể có các phiên bản BMW 3 Series, BMW 4 Series, BMW 5 Series, BMW 6 Series, BMW 7 Series, BMW 8 Series. Trong các phiên bản BMW 3 series lại có các mẫu xe như BMW 318i, BMW 320i, BMW 325i, BMW 330i, các phiên bản của BMW 7 Series có các mẫu xe như BMW 720i, BMW 730i, BMW 730li, BMW 740li, BMW 750li


Giá bảo dưỡng

Dự toán các hạng mục bảo dưỡng

{{ item }}
Thời gian ước tính {{ dataBaoGia.hang_muc.duration }}
Nhân công bảo dưỡng {{ formatNumber(dataBaoGia.hang_muc.manpower) }}
{{ item.title }} {{ formatNumber(item.value) }}

Tổng

{{ item }}
{{ item.title }} {{ formatNumber(item.value) }}

Ghi chú

Cùng chuyên mục: Sửa chữa xe BMW

icon

Gọi ngay

Đặt lịch

icon

Zalo

Messenger

Chỉ đường