Logo
TRUNG TÂM SỬA CHỮA ÔTÔ THC
 • Email
  otomydinhthc@gmail.com
 • Mở cửa
  Thứ 2 - CN
  8h00 - 17h30
 • Liên hệ với chúng tôi
  0962688768
THC GARAGE
image

Lọc xăng ô tô là gì? Tác dụng & Cấu tạo lọc xăng ô tô? Giá lọc xăng ô tô ?

Trang chủ / Lọc xăng ô tô là gì? Tác dụng & Cấu tạo lọc xăng ô tô? Giá lọc xăng ô tô ?
thumbnail
Tác giả: Thắng
Ngày đăng: 27/03/2023

Lọc xăng ô tô là gì? Tác dụng & Cấu tạo lọc xăng ô tô? Giá lọc xăng ô tô ?

Lọc xăng ô tô là gì?

Lọc xăng xe ô tô là bộ phận thuộc hệ thống nhiên liệu của xe ô tô, nó giúp làm sạch các tạp chất, cặn bẩn có trong xăng của xe ô tô trước khi đưa vào buồng đốt của động cơ xe ô tô. Nghe qua thì tưởng rằng lọc xăng xe ô tô không có tác dụng gì quá lớn tuy nhiên do xăng và môi trường tại Việt Nam chất lượng khá kém chính vì vậy lọc xăng xe ô tô thường bị bẩn, tắc không thông đường nhiên liệu lên buồng đốt hoặc làm giảm áp suất và lưu lượng xăng lên buồng đốt.

Lọc xăng (Fuel Filter): Đây là một bộ phận quan trọng trong hệ thống nạp nhiên liệu của xe ô tô, giúp loại bỏ các tạp chất, cặn bẩn, và các chất gây ô nhiễm khác có trong xăng trước khi chúng được đưa vào động cơ. Bộ lọc xăng ô tô thường được lắp đặt ở vị trí gần bình xăng hoặc trên đường dẫn nhiên liệu đến động cơ.

Bộ lọc xăng ô tô có thể được làm bằng các vật liệu khác nhau, bao gồm vải, giấy, nhựa hoặc kim loại, và thường được thiết kế để có khả năng lọc và giữ lại các tạp chất kích thước nhỏ như rỉ sét, bụi, tạp chất và các hạt nhỏ. Việc thay thế bộ lọc xăng ô tô định kỳ là cách để đảm bảo rằng nhiên liệu được cung cấp vào động cơ là sạch và đảm bảo hiệu suất và tuổi thọ của động cơ.

Cấu tạo lọc xăng ô tô?

Bộ lọc xăng ô tô bao gồm các thành phần sau:

Vỏ lọc: Là phần bên ngoài của bộ lọc, có nhiệm vụ bảo vệ các thành phần bên trong khỏi các tác động bên ngoài và giữ cho nhiên liệu đi vào và ra khỏi bộ lọc.

Các lớp vật liệu lọc: Là các lớp vật liệu như giấy, vải hoặc nhựa được xếp lớp chồng lên nhau. Các lớp này có khả năng loại bỏ các tạp chất khác nhau có trong nhiên liệu.

Nắp đậy: Là phần kết nối giữa vỏ lọc và bộ dẫn nhiên liệu. Nắp đậy còn có thể có van xả khí để giúp thoát khí thừa trong quá trình lọc nhiên liệu.

Thiết bị đệm: Là phần giữa nắp đậy và vỏ lọc, giúp giữ các lớp vật liệu lọc ở đúng vị trí và giảm thiểu rung động.

Kim phun: Là một ống dẫn nhiên liệu nhỏ, được lắp ở đầu vào của bộ lọc. Kim phun giúp phân phối nhiên liệu đến các lớp vật liệu lọc một cách đều.

Các ống nối: Là các ống dẫn nhiên liệu được sử dụng để kết nối bộ lọc với hệ thống nạp nhiên liệu của xe.

Van điều khiển: Là một bộ phận nhỏ, giúp điều chỉnh lưu lượng nhiên liệu đi qua bộ lọc.

Tùy thuộc vào mẫu xe và nhà sản xuất, cấu tạo của bộ lọc xăng ô tô có thể khác nhau, nhưng các thành phần cơ bản như trên thường không thay đổi nhiều.

Tác dụng của lọc xăng xe ô tô là gì?

Lọc xăng ô tô có tác dụng chính là loại bỏ các tạp chất, bụi bẩn và các chất gây ô nhiễm khác trong nhiên liệu trước khi nó được đưa vào động cơ. Các tạp chất này có thể gây hại đến hệ thống nạp nhiên liệu, gây bít tắc ống xả, đốt không đầy đủ nhiên liệu, làm giảm hiệu suất hoạt động của động cơ và gây hư hại cho các bộ phận khác của xe.

Nếu không sử dụng lọc xăng, các tạp chất và các chất gây ô nhiễm khác sẽ dễ dàng vào động cơ, gây ra các vấn đề khó khăn cho hoạt động của động cơ và làm giảm hiệu suất của xe. Do đó, lọc xăng đóng vai trò quan trọng trong việc bảo vệ hệ thống nạp nhiên liệu và động cơ của xe, giúp tăng hiệu suất và tuổi thọ của xe.

Bảng giá lọc xăng xe ô tô

Trên xe ô tô có 2 loại lọc xăng đó là lọc xăng tinh ở bên ngoài và lọc xăng thô là lọc xăng nằm trong bình xăng đi liền với bơm xăng. Thông thường các loại lọc xăng chính hãng (lọc thô) sẽ đi kèm cả bơm xăng không bán rời. Tuy nhiên 1 số hãng oem chuyên sản xuất lọc xăng xe ô tô thì có thể bán rời lọc xăng riêng và bơm xăng. Nếu lọc xăng mà không bán rời thì giá đắt hơn khá nhiều.

Các nhà sản xuất lọc xăng ô tô

Các nhà sản xuất lọc xăng nổi tiếng như Denso của Nhật, hay Bosch của Đức. Hãng Denso là nhà sản xuất phụ tùng nổi tiếng của Nhật chuyên sản xuất các loại lọc xăng, bơm xăng, két nước, điều hòa, bugi, gạt mưa … nên chất lượng khá tốt tương đương với phụ tùng chính hãng. Cũng như vây hãng Bosch là nhà sản xuất rất nhiều phụ tùng ô tô như ECU, Bình ắc quy, Bugi, lọc xăng, bơm xăng, gạt mưa … Bosch là nhà sản xuất phụ tùng ô tô của Đức, trên nhiều dòng xe ô tô đều sử dụng phụ tùng của Bosch.

Bảng giá chi tiết lọc xăng ô tô

Giá lọc xăng tinh bên ngoài khá rẻ chỉ từ 350.000 đ – 600.000 đ cho các dòng xe Toyota

Giá cụm lọc xăng chính hãng các dòng xe thông dụng như Innova, Vios khoảng 2 triệu đến 4 triệu

Giá cụm lọc xăng Denso các dòng xe thông dụng như Innova, Vios khoảng 700.000 đến 1,5 triệu.

Giá lọc xăng ô tô có thể thay đổi tùy theo bạn thay lọc xăng ở hãng hay gara ô tô

Tags, Chuyên mục

Động cơ (65)

Giá bảo dưỡng

Dự toán các hạng mục bảo dưỡng

{{ item }}
Thời gian ước tính {{ dataBaoGia.hang_muc.duration }}
Nhân công bảo dưỡng {{ formatNumber(dataBaoGia.hang_muc.manpower) }}
{{ item.title }} {{ formatNumber(item.value) }}

Tổng

{{ item }}
{{ item.title }} {{ formatNumber(item.value) }}

Ghi chú

Đặt lịch

icon

Gọi ngay

Đặt lịch

icon

Zalo

Messenger

Chỉ đường