Logo
TRUNG TÂM SỬA CHỮA ÔTÔ THC
 • Email
  otomydinhthc@gmail.com
 • Mở cửa
  Thứ 2 - CN
  8h00 - 17h30
 • Liên hệ với chúng tôi
  0962688768
TRUNG TÂM SỬA CHỮA ÔTÔ THC
image

CẢM BIẾN NHIỆT ĐỘ GIÀN LẠNH Ô TÔ LÀ GÌ? TÌM HIỂU VỀ CẢM BIẾN GIÀN LẠNH Ô TÔ

Trang chủ / CẢM BIẾN NHIỆT ĐỘ GIÀN LẠNH Ô TÔ LÀ GÌ? TÌM HIỂU VỀ CẢM BIẾN GIÀN LẠNH Ô TÔ
thumbnail
Tác giả: Thắng
Ngày đăng: 07/02/2024

CẢM BIẾN NHIỆT ĐỘ GIÀN LẠNH Ô TÔ LÀ GÌ? TÌM HIỂU VỀ CẢM BIẾN GIÀN LẠNH Ô TÔ

Cảm biến nhiệt độ giàn lạnh trên ôtô là gì?

Cảm biến nhiệt độ giàn lạnh trên ôtô là một phần quan trọng của hệ thống điều hòa không khí (air conditioning – AC), đóng vai trò trong việc đo lường và kiểm soát nhiệt độ trong khoang lái xe. Dưới đây là một giới thiệu về khái niệm và tầm quan trọng của cảm biến giàn lạnh trên xe ôtô

Ngoài ra cảm biến nhiệt độ giàn lạnh là một chi tiết phụ tùng ô tô đóng 1 vai trò cực kỳ quan trọng trong việc duy trì và kiểm soát nhiệt độ bên trong xe. Nó đo và truyền thông tin về nhiệt độ, giúp hệ thống làm lạnh điều chỉnh nhiệt độ theo ý muốn, tối ưu hiệu suất năng lượng, bảo vệ hệ thống và đảm bảo thoải mái cho người lái và hành khách. Sự hoạt động động chính xác của cảm biến này ảnh hưởng đến độ thoải mái ở trong xe.

GIỚI THIỆU CẢM BIẾN NHIỆT ĐỘ GIÀN LẠNH Ô TÔ

Chức Năng:

 • Cảm biến giàn lạnh đo lường nhiệt độ trong khoang lái xe và gửi các tín hiệu tới bộ điều khiển AC.
 • Thông qua thông tin từ cảm biến, hệ thống có thể điều chỉnh hoạt động của máy nén, quạt để duy trì nhiệt độ mong muốn.

Vị Trí Đặt:

 • Thường được đặt ở cạnh dàn lạnh, nơi có thể chính xác đo lường nhiệt độ môi trường bên trong xe.

Loại Cảm Biến:

 • Có nhiều loại cảm biến dàn lạnh, bao gồm cảm biến nhiệt độ không khí và cảm biến áp suất lạnh.

Tác dụng của cảm biến nhiệt độ giàn lạnh trên xe ô tô

Tiện Ích Cho Người Lái Xe và Hành Khách:

 • Cảm biến giàn lạnh giúp duy trì một môi trường thoải mái và chất lượng không khí trong khoang lái xe và toàn bộ xe.
 • Người lái xe có thể dễ dàng điều chỉnh nhiệt độ theo ý muốn, tạo ra sự thoải mái khi lái xe.

Tiết Kiệm Năng Lượng:

 • Bằng cách liên tục đo lường nhiệt độ đồng thời điều chỉnh liên tục hoạt động của lốc điều hòa tùy theo chế độ hoạt động của xe và người điều khiển xe, cảm biến giàn lạnh giúp tiết kiệm năng lượng và làm mát hiệu quả hơn.

Bảo Vệ Hệ Thống Điều Hòa Cho Xe Ô Tô

 • Thông qua cảm biến giàn lạnh, hệ thống AC có thể tự động phát hiện và đáp ứng với các vấn đề kỹ thuật, giúp ngăn chặn sự cố và giữ cho hệ thống luôn hoạt động hiệu quả.

Hiệu Suất Hệ Thống:

 • Cảm biến giàn lạnh đóng vai trò quan trọng trong việc duy trì hiệu suất của hệ thống AC, giúp tránh những biến động không mong muốn trong nhiệt độ.

Vấn đề hư hỏng cảm biến giàn lạnh xe ô tô

-Cảm biến giàn lạnh trong xe ô tô thường được sử dụng để đo và kiểm soát nhiệt độ của hệ thống làm lạnh. Nếu cảm biến này hỏng, có thể gây ra một số vấn đề và hậu quả nhất định, bao gồm:

Không kiểm soát được nhiệt độ: Cảm biến giàn lạnh giúp hệ thống điều khiển nhiệt độ bằng cách thông báo cho hệ thống về mức độ lạnh hoặc nóng trong xe. Nếu cảm biến hỏng, hệ thống có thể không hoạt động đúng cách, dẫn đến việc không kiểm soát được nhiệt độ bên trong xe.

Tiêu thụ năng lượng lớn hơn: Khi hệ thống làm lạnh không nhận được thông tin chính xác từ cảm biến, nó có thể hoạt động không hiệu quả và tiêu thụ năng lượng nhiều hơn để duy trì nhiệt độ mong muốn.

Hỏng các bộ phận khác: Nếu hệ thống không thể điều chỉnh nhiệt độ đúng cách, có thể gây áp lực lớn hơn hoặc quá mức hoạt động cho các bộ phận khác của hệ thống làm lạnh, dẫn đến hỏng hóc hoặc hỏng hóc nhanh chóng hơn.

Ảnh hưởng đến thoải mái của người lái và hành khách: Nếu nhiệt độ không được kiểm soát đúng cách, người lái và hành khách có thể cảm thấy không thoải mái, đặc biệt là trong điều kiện thời tiết cực đoan.

Hỏng hóc hệ thống làm lạnh: Nếu tình trạng hỏng hóc của cảm biến kéo dài, có thể gây hậu quả lớn cho toàn bộ hệ thống làm lạnh, đòi hỏi chi phí sửa chữa lớn.

Bảo Dưỡng Sửa Chữa và thay thế Cảm Biến Giàn Lạnh Của Xe Ô Tô

Cảm biến giàn lạnh cần được kiểm tra định kỳ để đảm bảo hoạt động chính xác. Bất kỳ lỗi nào trong cảm biến có thể dẫn đến vấn đề trong việc duy trì nhiệt độ mong muốn.

Kiểm tra điện áp đến và tín hiệu đi của cảm biến ngoài ra còn phải kiểm tra điện trở của cảm biến giàn lạnh, kiểm tra chân giắc cần bắt chặt và vệ sinh giắc cắm.

Nếu xác định cảm biến đã hư hỏng chỉ cần tháo giàn lạnh ra và thay thế cảm biến giàn lạnh vì cảm biến này thường gắn lên trên giàn lạnh của xe ô tô. Quy trình tháo lắp cảm biến giàn lạnh giống với thay thế giàn lạnh xe ô tô thông thường phải tháo taplo của xe ra.

Để đảm bảo an toàn và thoải mái khi lái xe, nếu bạn nghi ngờ cảm biến giàn lạnh của xe oto bị hỏng, bạn nên đưa xe đến một cửa hàng sửa chữa ô tô chuyên nghiệp để kiểm tra và sửa chữa.


Đặt lịch

icon

Gọi ngay

Đặt lịch

icon

Zalo

Messenger

Chỉ đường