TRUNG TÂM KỸ THUẬT Ô TÔ MỸ ĐÌNH THC

TRUNG TÂM KỸ THUẬT
Ô TÔ MỸ ĐÌNH THC

OTOMYDINHTHC.COM

Chuyên sửa chữa hộp số xe ô tô

chuyen-sua-chua-hop-so-tu-dong-oto

Các hư hỏng về hộp số xe ô tô

Có rất nhiều dạng hư hỏng về hộp số xe ô tô. Các triệu chứng hư hỏng về hộp số ô tô được chia làm 2 loại hộp số sàn và hộp số tự động:

Triệu chứng hư hỏng hộp số sàn

 • Không vào được số, không gạt được cần số về vị trí mong muốn
 • Vào số có tiếng kêu khác thường
 • Vào được số nhưng không di chuyển được
 • Xe bị nhẩy số
 • Hộp số bị chảy dầu

Triệu chứng hư hỏng hộp số tự động

 • Giảm công suất của xe, ô tô đi yếu, vượt chứng ngại vật kém
 • Có tiếng kêu bất thường ở hộp số
 • Xe đi không mượt, có độ giật cục
 • Không vào được số lùi hoặc số tiến
 • Động cơ hoạt động bình thường nhưng xe không chuyển động
 • Hộp số bị chảy dầu
 • Xe ô tô đi bị gằn
 • Khi vào số xe thường bị rung giật

Địa điểm chuyên sửa hộp số xe ô tô

Xe ô tô của bạn đang gặp vấn đề về hộp số như 1 số các triệu chứng chúng tôi đã nêu ở trên nhưng bạn chưa biết sửa chữa ở đâu. Chỗ nào chuyên sửa những loại hộp số này, hoặc có thể bạn là 1 xưởng dịch vụ sửa chữa ô tô hay 1 gara ô tô chưa có kinh nghiệm hay trang thiết bị chuyên để sửa chữa hộp số ô tô.

Chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn 1 đơn vị chuyên sửa chữa hộp số cho xe ô tô để bạn tham khảo đó là Trung Tâm Kỹ Thuật Ô Tô Mỹ Đình THC. Đến đây với trang thiết bị, vật tư phụ tùng chuyên cho sửa hộp số các loại như:

Sửa hộp số tự động AT

Sua-hop-so-tu-dong-AT
Hình ảnh sửa hộp số tự động AT

Sửa hộp số CVT

Sua-hop-so-CVT
Hình ảnh sửa hộp số CVT

Sửa chữa hộp số sàn ô tô

Sua-chua-hop-so-san-o-to
Hình ảnh sửa chữa hộp số sàn ô tô

Đây là 3 loại hộp số chính hiện nay. Hiện nay các dòng sửa hộp số nhiều nhất đó là sửa hộp số mercedes, sửa hộp số lacetti cdx. Chi phí sửa chữa hộp số ô tô khác nhau tùy thuộc vào model xe gì, tính trạng hư hỏng của hộp số. Để nhận được báo giá chi tiết quý khách vui lòng liên hệ theo số hotline và Zalo của chúng tôi 09.62.68.87.68 – 09.64.10.44.44

Trung Tâm Kỹ Thuật Ô Tô Mỹ Đình THC ” Chuyên sửa hộp số xe ô tô các loại “

Khái niệm về hộp số xe ô tô

Đối với các loại hộp số thông thường tiếng anh được dịch là Gear Box. Đối với hộp số ô tô thì chia làm 2 loại là hộp số sàn và hộp số tự động. Hộp số sàn hay hộp số MT được dịch sang tiếng anh là Manual Tranmission. Còn hộp số tự động dịch sang tiếng anh là Automatic Tranmission.

Hộp số xe ô tô là gì ?

Hộp số xe ô tô là gì ? Hộp số xe ô tô là bộ phận truyền công suất từ động cơ đến các bánh xe ô tô, nó có nhiệm vụ làm thay đổi tốc độ và mô men kéo của xe ô tô. Nghe có vẻ hết sức đơn giản nhưng hộp số xe ô tô cực kỳ quan trọng và có cấu tạo tương đối phức tạp. Động cơ ô tô có chỉ có giới hạn tới 1 công suất nhất định nào đó tuy nhiên khi ô tô chuyển động trên đường cần công suất khác nhau, mô men kéo khác nhau, tốc độ khác nhau.
Ví dụ: Đối với xe Toyota Vios 2020 thông số động cơ là:
Công suất tối đa (hp/rpm) 107/6.000
Mô men xoắn tối đa (Nm@rpm) 140/4.200
Như bạn đã thấy công suất tối đa của chiếc Toyota Vios 2020 là 107 hp. Vì vậy khi xe ô tô của bạn đạt công suất này mà mô men kéo quá thấp thì xe ô tô của bạn cũng không thể chuyển động được. Khi có hộp số, xe ô tô được chuyển về tay số thấp hơn ( thường để số 1 ), đó là lí do tại sao khi nổ máy để di chuyển ta phải để số 1 – đồi với hộp số sàn, nếu ta để số 2, số 3 … thì xe có thể không di chuyển được và chết máy do động cơ không đủ công suất để kéo xe ô tô đi.
Bạn có thể hiểu đơn giản như thế này. Với công suất của xe ô tô là 1 giá trị cố định nếu bạn để số thấp thì tốc độ sẽ chậm, lực kéo để xe di chuyển sẽ lớn. Còn ngược lại khi bạn để số cao thì tốc độ sẽ nhanh nhưng lực kéo để xe di chuyển sẽ nhỏ. Khi khởi động cho xe di chuyển cần lực kéo lớn, còn khi xe đã di chuyển thì cần lực kéo nhỏ – giống như việc bạn đẩy 1 chiếc xe đang nằm yên với 1 chiếc xe đã di chuyển được 1 chút, lực đẩy sẽ khác nhau. Hộp số sẽ giúp ô tô của bạn thay đổi lực kéo phù hợp để xe ô tô có thể di chuyển được. Đó là nguyên lí cơ bản về hộp số của xe ô tô.