Logo
TRUNG TÂM SỬA CHỮA ÔTÔ THC
 • Email
  otomydinhthc@gmail.com
 • Mở cửa
  Thứ 2 - CN
  8h00 - 17h30
 • Liên hệ với chúng tôi
  0962688768
THC GARAGE
image

Khoảng sáng gầm xe là gì ? Tác dụng của khoảng sáng gầm xe

Trang chủ / Khoảng sáng gầm xe là gì ? Tác dụng của khoảng sáng gầm xe
thumbnail
Tác giả: Thắng
Ngày đăng: 11/02/2023

Khoảng sáng gầm xe là gì ? Tác dụng của khoảng sáng gầm xe

Khoảng sáng gầm xe là gì ?

Khoảng sáng gầm xe là khoảng cách từ mặt đất đến điểm thấp nhất của xe, thường được đo từ trục đứng giữa bánh xe đến điểm thấp nhất của khung gầm hoặc cụm động cơ. Khoảng sáng gầm xe quan trọng để xác định khả năng di chuyển của xe trên các địa hình khác nhau, như đường trơn trượt, đường xấu, địa hình đồi núi, và giúp đảm bảo không bị cọ vào địa hình hoặc các chướng ngại vật trên đường.

Trong tiếng anh khoảng sáng gầm xe còn gọi là clearance height

Một số loại xe cần có khoảng sáng gầm xe lớn hơn để có thể vượt qua các địa hình khó khăn, như các loại xe bán tải, xe off road hay xe tải. Trong khi đó, một số loại xe như xe thể thao hay xe du lịch có khoảng sáng gầm xe thấp hơn để tăng tính thể thao, độ bám đường và tốc độ.

Khoảng sáng gầm xe là thông số cực kỳ quan trọng đối với xe ô tô chính vì thông số này mà người ta chia xe ô tô thành các dòng xe ô tô gầm cao, các dòng xe ô tô gầm thấp. Với điều kiện đường xá tại Việt Nam hoặc với các dòng xe ô tô hay đi lại tại những nơi có địa hình hiểm trở thì xe gầm cao là 1 lợi thế rất lớn. Ngay cả trong điều kiện đường xá trong đô thị có nhiều các vỉa hè cao thì các dòng xe gầm cao có lợi thế không nhỏ

Tác dụng của khoảng sáng gầm xe

Khoảng sáng gầm xe có tác dụng quan trọng trong việc đảm bảo an toàn khi di chuyển trên đường.

Những lợi ích của khoảng sáng gầm xe bao gồm:

Đảm bảo an toàn cho người điều khiển xe: Khoảng sáng gầm xe đảm bảo xe không va chạm với các vật cản trên đường như đường dốc, lề đường, các vật cản dưới lòng đường, giúp người lái xe có thể điều khiển xe an toàn hơn.

Bảo vệ phần gầm xe: Khoảng sáng gầm xe giúp bảo vệ các bộ phận quan trọng của xe như động cơ, bình xăng, bộ truyền động…khỏi bị va chạm với các vật cản dưới lòng đường. Nếu khoảng sáng gầm xe không đủ lớn, các bộ phận quan trọng này có thể bị hư hỏng khi va chạm với các vật cản dưới lòng đường.

Tăng khả năng vượt qua địa hình: Khoảng sáng gầm xe lớn giúp xe có khả năng vượt qua các địa hình khó khăn như đường đèo, đường gồ ghề, đường tràn bụi đá, giúp xe có thể di chuyển một cách linh hoạt hơn.

Tăng tính thẩm mỹ của xe: Khoảng sáng gầm xe cũng có thể là yếu tố tạo nên tính thẩm mỹ của xe. Một khoảng sáng gầm xe đủ lớn và phù hợp với kiểu dáng của xe sẽ giúp xe trông sang trọng và mạnh mẽ hơn.

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng khoảng sáng gầm xe không nên quá lớn, vì điều này có thể ảnh hưởng đến tính ổn định và độ bám đường của xe. Khoảng sáng gầm xe phải đảm bảo an toàn khi điều khiển xe trên đường mà vẫn giữ được tính thẩm mỹ và hiệu suất của xe.

Tags, Chuyên mục

Thông số kỹ thuật (71)

Giá bảo dưỡng

Dự toán các hạng mục bảo dưỡng

{{ item }}
Thời gian ước tính {{ dataBaoGia.hang_muc.duration }}
Nhân công bảo dưỡng {{ formatNumber(dataBaoGia.hang_muc.manpower) }}
{{ item.title }} {{ formatNumber(item.value) }}

Tổng

{{ item }}
{{ item.title }} {{ formatNumber(item.value) }}

Ghi chú

Đặt lịch

icon

Gọi ngay

Đặt lịch

icon

Zalo

Messenger

Chỉ đường