TRUNG TÂM KỸ THUẬT Ô TÔ MỸ ĐÌNH THC

TRUNG TÂM KỸ THUẬT
Ô TÔ MỸ ĐÌNH THC

OTOMYDINHTHC.COM

Lỗi cá vàng mazda 3, xử lý như thế nào

loi-ca-vang-tren-xe-mazda-3
Lỗi cá vàng mazda 3, xử lý như thế nào

Lỗi cá vàng là gì?

Lỗi cá vàng hay còn gọi là lỗi đèn báo check engine ( động cơ ) sáng trên đồng hồ taplo của xe ô tô. Đây là lỗi điển hình trên các dòng xe ô tô, tuy nhiên ở những dòng xe mới hiện tượng này rất hiếm khi xảy ra, nhưng đặc biệt lỗi cá vàng xuất hiện nhiều nhất trên dòng xe Mazda 3 ngay sau khi mới mua khiến hãng xe này phải triệu hồi hàng loạt để xử lý lỗi cá vàng.
loi-ca-vang
Hình ảnh lỗi cá vàng

Nguyên nhân và cách xử lý lỗi cá vàng trên xe ô tô

  • Một số nguyên nhân gây ra lỗi cá vàng hay lỗi đèn báo check động cơ sáng đó là khi bạn sửa chữa xe ô tô ở đâu đó, thợ sửa chữa ô tô khi tháo 1 số chi tiết động cơ sau đó lắp lại nhưng không xóa lỗi gây ra hiện tượng báo đèn check động cơ ( lỗi cá vàng ). Việc này xử lý khá đơn giản bạn chỉ cần tháo cực âm của bình ắc quy khoảng 10 phút là hết lỗi, hoặc 1 số trường hợp bạn cần mang xe đến các xưởng sửa chữa ô tô có máy chuẩn đoán, máy đọc lỗi họ sẽ xóa lỗi này cho xe của bạn.
  • Một số nguyên nhân khác như do động cơ ô tô của bạn bị hư hỏng 1 số chi tiết, đặc biệt là các cảm biến trên động cơ như cảm biến trục cam, cảm biến tiếng gõ, cảm biến oxy, cảm biến map, … Khi hư hỏng các chi tiết đó bạn nên mang ngay xe đến các xưởng sửa chữa ô tô có máy chuẩn đoán, máy đọc lỗi chuyên dùng để họ tìm ra đúng cảm biến nào trên xe ô tô của bạn bị hư hỏng để thay thế chúng.