TRUNG TÂM KỸ THUẬT Ô TÔ MỸ ĐÌNH THC

TRUNG TÂM KỸ THUẬT
Ô TÔ MỸ ĐÌNH THC

OTOMYDINHTHC.COM

Chuyên sửa thước lái

sua-thuoc-lai-oto

Thước lái ô tô là gì?

Thước lái ô tô là chi tiết cực kỳ quan trọng trên xe ô tô, nó không chỉ liên quan đến an toàn của bạn đi trên đường mà cảm giác lái cũng vô cùng quan trọng. Đó chính là việc lái xe chuẩn theo ý của người lái, khi bạn đánh xe sang phải 1 góc nào đó thì xe cũng cảm nhận được và di chuyển theo góc đánh lái của bạn, ngoài ra khi bạn lùi xe vào chuồng hoặc lách xe qua những vị trí hẹp thì việc đánh lái vô cùng quan trọng. Hiện tượng lệch lái, đánh lái nặng, vô lăng không trả về vị trí lái, đánh lái ít nhưng xe lại đánh lái nhiều, để thẳng vô lăng nhưng xe không đi thẳng, tay lái bị rung lắc, hiện tượng nhao lái, hiện tượng đánh lái hết sang 1 bên có tiếng kếu cục cục, khi nổ máy có tiếng o o từ bơm trợ lực lái, thước lái bị chảy dầu, bơm trợ lái chảy dầu, hao dầu trợ lực lái.

Các loại thước lái ô tô

Thước lái ô tô được chia làm 3 loại chính đó là thước lái cơ, thước lái dầu, thước lái điện. Thước lái cơ là loại thước lái mà tất cả truyền động của nó đều sử dụng bằng cơ cấu cơ khí. Thước lái dầu là loại thước lái mà cơ cấu của nó chủ yếu hoạt động bằng dầu thủy lực, đối với thước lái dầu có trợ lực lái bằng bơm dầu, việc làm nhẹ tay lái bằng bơm trợ lực dầu. Loại thước lái hiện đại nhất hiện nay đó là thước lái điện thì có trợ lực lái bằng mô tơ điện, việc làm nhẹ tay lái bằng mô tơ điện.
Có rất nhiều nguyên nhân gây hư hỏng hệ thống lái trong đó nguyên nhân gây nặng lái, đánh lái không chuẩn đó là do thước lái đã bị mòn các chi tiết bên trong gây chảy dầu, làm các chi tiết bên trong không di chuyển tương đối với nhau gây ra tình trạng nặng lái.

Sửa chữa, phục hồi thước lái

Để xử lý việc này cần phải phục hồi thước lái, việc phục hồi lại thước lái tức là thay thế các chi tiết bên trong của thước lái, đồng thời gia công, phục hồi, trả về kích thước ban đầu các chi tiết bên trong thước lái bị mòn, hư hỏng
  • Phục hồi thước lái điện
  • Phục hồi thước lái cơ
  • Phục hồi thước lái dầu
Hình ảnh phục hồi thước lái xe ô tô
Phần lớn các khách hàng hoặc các xưởng, gara sửa chữa ô tô thường nghĩ rằng thước lái không thể sửa chữa được, họ thường mất nhiều chi phí để thay thế thước lái mới. Mà chi phí để thay thế 1 thước lái mới khá đắt đỏ, dòng xe càng cao giá thay thế thước lái mới lại càng đắt. Đến với Trung Tâm Kỹ Thuật Ô Tô Mỹ Đình THC việc “Sửa thước lái ô tô” ” Đại tu thước láiPhục hồi thước lái” đối với chúng tôi vô cùng đơn giản. Các khách hàng của chúng tôi đa số là các gara ô tô, xưởng dịch vụ sửa chữa ô tô trên khắp cả nước. Với cam kết chất lượng sửa chữa bằng chính sách bảo hành của chúng tôi: Bảo hành sửa chữa, đại tu thước lái 6 tháng.