Logo
TRUNG TÂM KỸ THUẬT Ô TÔ MỸ ĐÌNH THC
 • Email
  otomydinhthc@gmail.com
 • Mở cửa
  Thứ 2 - Thứ 7
  8h00 - 17h30
 • Liên hệ với chúng tôi
  0962688768
Ô TÔ MỸ ĐÌNH THC
image

Lốp xe Vios bơm mấy cân? Tiêu chuẩn bơm lốp xe ô tô Vios

Trang chủ / Lốp xe Vios bơm mấy cân? Tiêu chuẩn bơm lốp xe ô tô Vios
thumbnail
Tác giả: Thắng
Ngày đăng: 03/12/2022

Lốp xe Vios bơm mấy cân? Tiêu chuẩn bơm lốp xe ô tô Vios

Lốp xe Vios bơm mấy cân? Tiêu chuẩn bơm lốp xe Vios là bao nhiêu? Nếu bạn đang thắc mắc về những vấn đề này thì đây sẽ là một bài viết dành riêng cho bạn. Ngay sau đây, Ô Tô Mỹ Đình THC sẽ giúp bạn giải đáp chính xác nhất, cùng theo dõi nhé!

Vì sao phải bơm lốp đúng cân?

Mỗi dòng xe sẽ có một tiêu chuẩn bơm khác nhau để đảm bảo áp suất lốp luôn trong giới hạn an toàn. Ngoài ra, việc bơm lốp đúng cân còn mang đến cho bạn rất nhiều lợi ích như giúp tiết kiệm nhiên liệu, giảm hao mòn, mang đến cảm giác điều khiển tốt nhất.

Bơm lốp đúng số cân quy định để mang đến trải nghiệm tốt nhất

Khi bơm quá cân, áp suất lốp cao khiến xe bị rơi vào tình trạng phù lốp. Lúc này, xe dễ xóc nảy, dễ bị nổ, hỏng do các vật va chạm trên đường. Bánh xe quá căng khiến các rãnh lốp giãn ra, giảm khả năng bám đường của xe.

Khi xe bị bơm thiếu cân, áp suất lốp thấp cũng không tốt cho xe ô tô. Lúc này lực phân tán ở bánh xe sẽ không được đều, nhất là ở khu vực 2 bên hông xe khiến tay lái bị nặng. Sức cản mặt đường lúc này cũng lớn hơn bình thường khiến xe phải tiêu hao nhiều nhiên liệu hơn để di chuyển.

Tiêu chuẩn cân của lốp Vios

Vios là một dòng xe nổi tiếng đến từ thương hiệu xe ô tô Toyota, Nhật Bản. Dòng xe này được sản xuất chủ yếu dành cho người châu Á. Các tiêu chuẩn kỹ thuật, trong đó có tiêu chuẩn áp suất lốp đều được nghiên cứu phù hợp với thị trường đặc trưng này.

Tiêu chuẩn cân của lốp xe Vios là bao nhiêu? Theo khuyến nghị từ nhà sản xuất, tiêu chuẩn cân của lốp xe Vios dao động trong khoảng từ 2.1 kg đến 2.3 kg (dành cho lốp theo xe) và 2.8kg (dành cho các loại lốp khác).

Tieu-chuan-can-cua-lop-Vios

Tiêu chuẩn cân của lốp Vios

Tham khảo số cân tiêu chuẩn cần bơm ngay trên lốp xe ô tô

Đây là con số khuyến nghị được đưa ra. Tuy nhiên, con số cần bơm chính xác thì các bạn có thể xem trực tiếp trên thông số đi kèm của xe. Thông thường, số cân lốp sẽ được ghi chú ngay trên bánh xe hoặc một số ít trường hợp sẽ được ghi chú trong sổ tay đi kèm. Bạn có thể dựa vào đấy để biết số cân chuẩn nhất. Cách này không chỉ áp dụng được cho lốp Vios mà còn có thể áp dụng được cho mọi loại lốp, dòng lốp.

Những lưu ý khi bơm lốp xe Vios

Cũng như các dòng xe ô tô khác, khi bơm lốp và chăm sóc lốp xe Vios bạn cần lưu ý những điều sau:

Sử dụng dụng cụ đo áp suất lốp chuyên dụng

Hãy sử dụng các công cụ đo áp suất lốp chuyên dụng để đo áp suất lốp trước khi tiến hành bơm. Thời điểm đo áp suất lốp tốt nhất là khoảng 20 phút sau khi xe vận hành. Không nên bơm theo cảm nhận, hãy đảm bảo áp suất lốp luôn trong ngưỡng an toàn được nhà sản xuất đưa ra cho lốp.

Thường xuyên kiểm tra áp suất lốp

Kiểm tra áp suất lốp là việc mà bạn cần phải làm thường xuyên. Điều này sẽ giúp bạn chủ động quản lý được áp suất lốp. Từ đó, có thể xử lý được mọi tình huống về lốp có thể xảy ra một cách hợp lý, nhanh chóng.

Thuong-xuyen-kiem-tra-ap-suat-lop-xe-Vios

Thường xuyên kiểm tra áp suất lốp xe Vios

Những lưu ý quan trọng khi bơm xe Vios

Bạn có thể tự chuẩn bị dụng cụ đo cầm tay để tiến hành đo. Một số thiết bị kiểm tra áp suất lốp tốt được nhiều người lựa chọn hiện nay có thể kể đến như là cảm biến áp suất lốp, đồng hồ đo áp suất,….

Trên đây là bài viết giải đáp lốp xe Vios bơm mấy cân. Mong rằng những thông tin mà Ô Tô Mỹ Đình THC vừa mang đến sẽ giúp ích cho bạn. Theo dõi Ô Tô Mỹ Đình THC để cập nhật thêm thông tin hay nhé!


Giá bảo dưỡng

Dự toán các hạng mục bảo dưỡng

{{ item }}
Thời gian ước tính {{ dataBaoGia.hang_muc.duration }}
Nhân công bảo dưỡng {{ formatNumber(dataBaoGia.hang_muc.manpower) }}
{{ item.title }} {{ formatNumber(item.value) }}

Tổng

{{ item }}
{{ item.title }} {{ formatNumber(item.value) }}

Ghi chú

Đặt lịch

icon

Gọi ngay

Đặt lịch

icon

Zalo

Messenger

Chỉ đường