Logo
TRUNG TÂM SỬA CHỮA ÔTÔ THC
 • Email
  otomydinhthc@gmail.com
 • Mở cửa
  Thứ 2 - CN
  8h00 - 17h30
 • Liên hệ với chúng tôi
  0962688768
THC GARAGE
image

Nguyên nhân ô tô bị lật & cách phòng tránh ô tô bị lật

Trang chủ / Nguyên nhân ô tô bị lật & cách phòng tránh ô tô bị lật
thumbnail
Tác giả: Thắng
Ngày đăng: 20/06/2023

Nguyên nhân ô tô bị lật & cách phòng tránh ô tô bị lật

Những nguyên nhân có thể gây ra tình trạng ô tô bị lật

1. Di chuyển xe với tốc độ cao:

 +Trường hợp xe bị lật ngang: Tình trạng này sảy ra thông thường là do người lái vào cua gấp khi đang di chuyển với tốc độ cao. Lúc này lực quán tính ly tâm quá lớn sẽ làm sẽ bị lật ngang. Những xe có trọng tâm càng cao như SUV thì tình trạng bị lật sẽ cao hơn những dòng xe có trọng tâm thấp như các dòng sedan  hay hatchback.

+Trường hợp xe bị lật dọc: Tình trạng này ít sảy ra hơn so với lật ngang. Nếu xe đang di chuyển với tốc độ cao mà đâm trực diện với chướng ngại nào đó thì rất dễ sảy ra tình huống xe bị lật dọc .

2.Ngoài di chuyển xe sai với tốc độ cao ra thì vẫn còn những yếu tố khác nữa như yếu tố đường đi xấu cũng là một nguyên nhân gây ra lật xe cực cao.

3.Tính chất của dòng xe:Loại xe nào cũng có thể gặp tình trạng bị lật, tuy nhiên các dòng xe có trọng tâm cao như SUV , xe bán tải hoặc xe tải sẽ có nguy vị lật cao hơn.

4.Do thói quen điều khiển xe kém và sử dụng các chất kích thích khi di chuyển: Thói quen nghe nhạc và sử dụng điện thoại trên xe sẽ làm cho tài xế mất tập trung từ đó làm tình trạng ô tô bị lật tăng cao.

Những nguy hiểm khi ô tô bị lật

Khi một chiếc ô tô bị lật, có nhiều nguy hiểm có thể xảy ra đối với lái xe và hành khách. Dưới đây là một số nguy hiểm lớn khi ô tô bị lật:

+Tổn thương nghiêm trọng: Mức độ tổn thương do tai nạn ô tô bị lật thường rất nghiêm trọng. Hành khách và tài xế có thể bị thương nặng ,nhiều trường hợp tổn thương cột sống và hội chứng liệt cơ thể là do tai nạn ô tô bị lật.

+Kẹt trong xe: Khi xe bị lật, khung xe có thể bị biến dạng đáng kể. Điều này có thể khiến hành khách và tài xế bị kẹt bên trong và không thể thoát ra một cách an toàn mà không có sự trợ giúp từ đội cứu hộ.

+Sự cố bốc cháy: Khi ô tô bị lật, các ống dẫn nhiên liệu có thể bị bật ra và gây ra rò rỉ xăng, gây nguy cơ bốc cháy hoặc nổ. Vì vậy, hành khách và tài xế phải nhanh chóng thoát khỏi xe để tránh nguy cơ bị bỏng.

+Sự mất điều khiển: Trong quá trình lật, nhiều xe ô tô mất điều khiển hoàn toàn, khiến chúng bay ra khỏi đường lái và gây ra tai nạn cho các phương tiện đi đường khác.

+Nguy cơ bị phản ứng chuỗi: Tai nạn ô tô bị lật có thể gây ra các phản ứng chuỗi, khi mà các phương tiện đi đường khác không thể né tránh và gây ra thêm các tai nạn khác.

Những lưu ý giúp tránh lật xe ô tô

Để tránh lật xe ô tô, bạn nên chú ý những điều sau:

+Giữ an toàn khi lái xe: Đeo dây an toàn, giữ tốc độ ổn định, giữ khoảng cách an toàn với các phương tiện khác và không sử dụng điện thoại trong khi lái xe.

+Kiểm tra an toàn trước khi lăn bánh: Hãy kiểm tra tình trạng lốp, động cơ và hệ thống phanh để đảm bảo chúng đang hoạt động hiệu quả.

+Tỉnh táo và chú ý khi lái xe: Hãy đảm bảo bạn đủ tỉnh táo và có đủ giấc ngủ trước khi lái xe. Hãy tránh uống rượu bia hoặc sử dụng các chất kích thích, các vật liệu khiến bạn mất tập trung và làm giảm khả năng lái xe.

+Lái xe cẩn thận trên đường uốn lượn và dốc: Khi đi vào những cung đường này, hãy giữ tốc độ thích hợp và cẩn thận khi vào cua hoặc khi qua những chỗ dốc. Nên sử dụng phanh tay hoặc hệ thống phanh chống bó cứng ABS để tránh lật xe.

+Chú ý tải trọng và cân chỉnh xe: Hạn chế việc chở quá tải và đảm bảo phân bố đều tải trọng trên xe để giữ thăng bằng, giảm khả năng lật.

+Điều chỉnh tốc độ phù hợp với điều kiện thời tiết: Khi gặp thời tiết xấu như mưa lớn, sương mù hoặc đường trơn trượt, hãy giảm tốc độ và tăng khoảng cách với các phương tiện khác.

Bằng cách tuân thủ những lưu ý trên, bạn sẽ giảm thiểu nguy cơ lật xe ô tô và đảm bảo an toàn cho bản thân và người tham gia giao thông khác.

Tags, Chuyên mục

Sửa chữa xe tai nạn (7)

Giá bảo dưỡng

Dự toán các hạng mục bảo dưỡng

{{ item }}
Thời gian ước tính {{ dataBaoGia.hang_muc.duration }}
Nhân công bảo dưỡng {{ formatNumber(dataBaoGia.hang_muc.manpower) }}
{{ item.title }} {{ formatNumber(item.value) }}

Tổng

{{ item }}
{{ item.title }} {{ formatNumber(item.value) }}

Ghi chú

Đặt lịch

icon

Gọi ngay

Đặt lịch

icon

Zalo

Messenger

Chỉ đường