Logo
TRUNG TÂM KỸ THUẬT ÔTÔ THC
 • Email
  otomydinhthc@gmail.com
 • Mở cửa
  Thứ 2 - CN
  8h00 - 17h30
 • Liên hệ với chúng tôi
  0962688768
THC AUTO
image

Xe ô tô tắt máy có bấm còi được không ?

Trang chủ / Xe ô tô tắt máy có bấm còi được không ?
thumbnail
Tác giả: Thắng
Ngày đăng: 08/06/2024

Xe ô tô tắt máy có bấm còi được không ?

Thời gian gần đây có rất nhiều những trường hợp để quên trẻ em trong xe ô tô gây ra những hậu quả thương tâm. Trong những trường hợp này nhiều người đặt ra câu hỏi khi lái xe ra khỏi xe ô tô tắt máy rồi rút chìa khóa ra khỏi xe ô tô thì liệu người ở trong xe có thể bấm còi để báo hiệu cho những người xung quanh biết để thoát nạn được không ?

Đối với những người chưa sử dụng xe ô tô hay ngay cả những người đã sử dụng xe ô tô cũng chưa bao giờ để ý đến trường hợp này và cũng không biết ” khi xe ô tô tắt máy có bấm còi được không ?” Sau đây Trung Tâm Kỹ Thuật Ô Tô THC sẽ trả lời và giải thích rõ cho các bạn câu hỏi này.

1. Còi xe ô tô hoạt động như thế nào ?

Còi xe ô tô được lấy điện trực tiếp từ bình ắc quy của xe ô tô. Thường xe ô tô bố trí 2 còi nằm ở vị trí ngay phía đầu xe, 1 chiếc còi xe có 2 dây điện nguồn điện lấy từ ắc quy và 1 công tắc bấm còi chính là nút bấm trên vô lăng của xe.

Khi bạn ấn phím còi ở trên vô lăng còi sẽ phát ra âm thanh. Nếu cầu chì, dây điện, còi, công tắc, bình ắc quy hoàn toàn bình thường, không bị hư hỏng thì khi bấm còi sẽ kêu.

2. Trả lời câu hỏi ” xe ô tô tắt máy có bấm còi được không ? “

Mọi người thường hiểu rằng khi xe ô tô máy thì có điện và đương nhiên bấm còi thì còi sẽ kêu. Còn khi tắt máy, rút chìa khóa ra thì trên xe không còn điện nữa nên khi bấm còi lúc này thì còi sẽ không kêu. Tuy nhiên dựa trên nguyên lý hoạt động của còi xe ô tô thì nguồn điện cung cấp cho còi là bình ắc quy của xe và không thông qua khóa điện của xe. Chính vì vậy khi xe ô tô tắt máy vẫn bấm còi được.

3. Những trường hợp còi xe ô tô không hoạt động

Ngoài ra sẽ có 1 số trường hợp sau đây khi tắt máy bấm còi xe không kêu như sau:

 • Còi xe ô tô bị hỏng
 • Giắc điện của còi không tiếp xúc với dây điện
 • Đường dây điện đến còi hoặc đến bình ắc quy hoặc đến phím còi trên vô lăng bị đứt hoặc hư hỏng.
 • Bình ắc quy của xe hết điện hoặc xe ô tô bị mất điện nguồn
 • Cầu chì còi xe bị đứt
 • Phím còi trên vô lăng bị hư hỏng

Những trường hợp này thì dù xe ô tô có tắt máy hay nổ máy thì còi xe ô tô cũng không hoạt động. Chính vì vậy bạn nên kiểm tra hoạt động của còi trước khi di chuyển vì đây là bộ phận hết sức quan trọng khi tham gia giao thông

4. Lưu ý khi sử dụng còi xe ô tô

Ngoài việc biết được thông tin mà chúng tôi cung cấp chính là còi xe ô tô vẫn hoạt động bình thường dù khi tắt máy tuy nhiện việc sử dụng còi xe ô tô cũng hết sức quan trọng. Bạn nên sử dụng còi xe ô tô trong trường hợp thật sự cần thiết, khẩn cấp và đồng thời sử dụng 1 cách hết sức văn minh.

Ngoài ra bạn hết sức để ý về các biển báo sử dụng còi xe ô tô và các quy định lắp còi xe ô tô. Theo quy định của bộ giao thông vận tải thì còi xe ô tô không được lắp loại còi có âm lượng vượt quá 115 db.

Tags, Chuyên mục

Hỏi/Đáp (65)

Giá bảo dưỡng

Dự toán các hạng mục bảo dưỡng

{{ item }}
Thời gian ước tính {{ dataBaoGia.hang_muc.duration }}
Nhân công bảo dưỡng {{ formatNumber(dataBaoGia.hang_muc.manpower) }}
{{ item.title }} {{ formatNumber(item.value) }}

Tổng

{{ item }}
{{ item.title }} {{ formatNumber(item.value) }}

Ghi chú

icon

Gọi ngay

Đặt lịch

icon

Zalo

Messenger

Chỉ đường