Logo
TRUNG TÂM KỸ THUẬT Ô TÔ MỸ ĐÌNH THC
 • Email
  otomydinhthc@gmail.com
 • Mở cửa
  Thứ 2 - Thứ 7
  8h00 - 17h30
 • Liên hệ với chúng tôi
  0962688768
Ô TÔ MỸ ĐÌNH THC
image

AWD là gì ? Đặc điểm khác biệt giữa AWD và 4WD là gì ?

Trang chủ / AWD là gì ? Đặc điểm khác biệt giữa AWD và 4WD là gì ?
thumbnail
Tác giả: Thắng
Ngày đăng: 11/02/2023

AWD là gì ? Đặc điểm khác biệt giữa AWD và 4WD là gì ?

AWD là viết tắt của All-Wheel Drive (Động cơ 4 bánh), đó là một hệ thống truyền động xe có thể đưa công suất động cơ đến tất cả các bánh xe của xe. Thay vì chỉ truyền động cho hai bánh xe trước hoặc hai bánh xe sau như hệ thống 2WD (2 bánh động cơ) hoặc 4WD (4 bánh động cơ), hệ thống AWD có khả năng đưa công suất động cơ đến cả bốn bánh xe trên xe.

AWD hay còn gọi là hệ thống dẫn động toàn thời gian tức là với hệ thống dẫn động này bạn không cần quan tâm đến việc xe đang đi ở cung đường dốc, ghồ ghề hay cung đường cần vượt lầy xe ô tô của bạn sẽ tự động chuyển sang trạng thái 2 cầu hoặc 1 cầu cho phù hợp với tình trạng định hình đường xá xe ô tô của đang đi.

Hệ thống AWD được sử dụng trên nhiều loại xe, bao gồm xe hơi, xe tải nhẹ, SUV và xe bán tải. Hệ thống này cung cấp khả năng vận hành tốt hơn trên địa hình khó khăn và trong điều kiện thời tiết xấu, vì nó cho phép xe có khả năng vượt qua các điều kiện đường trơn trượt và địa hình khó khăn hơn.

Có thể nói AWD là sự nâng cấp của 4WD với hệ thống vô cùng thông minh này bạn không cần phải chuyển từ dạng 1 cầu sang 2 cầu hoặc ngược lại có thể hiểu 1 cách đơn giản AWD như là dạng xe số tự động còn 4WD là dạng xe số sàn. Đây cũng là điểm khác biệt lớn nhất giữa AWD và 4WD


Giá bảo dưỡng

Dự toán các hạng mục bảo dưỡng

{{ item }}
Thời gian ước tính {{ dataBaoGia.hang_muc.duration }}
Nhân công bảo dưỡng {{ formatNumber(dataBaoGia.hang_muc.manpower) }}
{{ item.title }} {{ formatNumber(item.value) }}

Tổng

{{ item }}
{{ item.title }} {{ formatNumber(item.value) }}

Ghi chú

Đặt lịch

icon

Gọi ngay

Đặt lịch

icon

Zalo

Messenger

Chỉ đường