Logo
TRUNG TÂM KỸ THUẬT ÔTÔ THC
 • Email
  otomydinhthc@gmail.com
 • Mở cửa
  Thứ 2 - CN
  8h00 - 17h30
 • Liên hệ với chúng tôi
  0962688768
THC AUTO
image

Hướng dẫn chuẩn bị lễ vật và bài “Cúng mua xe ô tô mới”

Trang chủ / Hướng dẫn chuẩn bị lễ vật và bài “Cúng mua xe ô tô mới”
thumbnail
Tác giả: Thắng
Ngày đăng: 05/02/2023

Hướng dẫn chuẩn bị lễ vật và bài “Cúng mua xe ô tô mới”

Khi mua xe ô tô mới cũng giống như việc bạn xây dựng 1 ngôi nhà mới. Ngoài ra xe ô tô là phương tiện giao thông mà bạn đi lại hàng ngày, như bạn đã biết ở Việt Nam một trong những tử vong hàng đầu đó chính là tai nạn giao thông. Chính vì vậy những người khi mua xe ô tô mới thường phải cúng vì để đảm bảo an toàn cho họ. Xưa nay ông bà ta đã có câu có thờ có thiêng có kiêng mới có lành, đó cũng là 1 trong những tập quán của ông cha ta ngày xưa. Không chỉ ở Việt Nam đa số những người á đông đều có truyền thống về thờ cúng.

Mỗi khi xây nhà, xây mộ hay làm bất cứ công việc gì hệ trọng trong cuộc sống người ta thường nghĩ đến việc thờ cúng. Đặc biệt khi mua xe ô tô là tài sản giá trị lớn nên họ thường rất cẩn thận. Đa số những người mua xe ô tô phải chọn ngày, chọn giờ lấy xe, chọn màu xe sao cho hợp mệnh, và việc cúng mua xe ô tô cũng vô cùng hệ trọng.

Cúng xe ô tô mới: Tại sao, khi nào và cách thức như thế nào?

Bạn vừa mua một chiếc xe ô tô mới và muốn cúng xe để mong ước chuyến đi đầu tiên được suôn sẻ, may mắn và an toàn. Bạn có biết cúng xe ô tô mới là gì, tại sao lại cần cúng xe, khi nào và cách thức cúng xe như thế nào không?

Cúng xe ô tô mới là một nghi lễ tâm linh quan trọng mà nhiều người Việt Nam thực hiện khi mua một chiếc xe ô tô mới. Mục đích của việc cúng xe ô tô mới là để cầu mong cho chiếc xe được bình an, bền bỉ, không gặp sự cố, tai nạn hay hư hỏng. Đồng thời, việc cúng xe ô tô mới cũng là để xin phép và cảm ơn các vị thần, thánh, tổ tiên, linh hồn đã bảo vệ và ban phước cho chủ xe và gia đình.

Bước 1: Chọn ngày giờ cúng xe ô tô mới

Việc chọn ngày giờ cúng xe ô tô mới là rất quan trọng, vì nó ảnh hưởng đến sự hòa hợp, thuận lợi và tài lộc của chủ xe và chiếc xe. Bạn cần chọn một ngày giờ cúng xe ô tô mới hợp phong thủy, hợp tuổi, hợp màu sắc của xe để tăng cường sự hòa hợp, thuận lợi và tài lộc cho chủ xe và chiếc xe.

Để chọn ngày giờ cúng xe ô tô mới, bạn có thể tham khảo các nguồn sau:

– Lịch âm dương: Bạn có thể xem lịch âm dương trên các trang web, ứng dụng, hoặc mua sổ tay lịch âm dương để xem các ngày âm, dương, can, chi, v.v. Bạn nên chọn ngày âm hợp với ngày dương, can hợp với chi, không xung, không hại, không phạm các sao xấu như Thái Âm, Thiên Cương, Địa Võng, v.v.

– Sổ tay phong thủy: Bạn có thể xem sổ tay phong thủy trên các trang web, ứng dụng, hoặc mua sổ tay phong thủy để xem các ngày hợp với tuổi, màu sắc, hướng, v.v. của chủ xe và chiếc xe. Bạn nên chọn ngày hợp với tuổi của chủ xe, màu sắc của xe, hướng của xe, không phạm các hướng xấu như Tây Tử, Bắc Đẩu, v.v.

Bước 2: Chuẩn bị địa điểm cúng xe ô tô mới

Việc chuẩn bị địa điểm cúng xe ô tô mới cũng rất quan trọng, vì nó ảnh hưởng đến sự hài hòa giữa xe và môi trường, cũng như đến sự thuận tiện và an toàn của lễ cúng. Bạn nên chọn địa điểm cúng xe ô tô mới phù hợp với không gian, hướng, và sự thuận tiện, để tạo ra những điều kiện tốt nhất cho xe.

Để chuẩn bị địa điểm cúng xe ô tô mới, bạn có thể lựa chọn các địa điểm sau đây:

 • Trước sân nhà: Đây là địa điểm cúng xe ô tô mới phổ biến nhất, vì nó gần gũi, tiện lợi, và dễ dàng. Bạn chỉ cần đưa xe ra trước sân nhà, bày trí lễ vật trên mâm cúng, và thực hiện lễ cúng. Bạn nên chọn hướng cúng xe ô tô mới hợp với hướng nhà, hướng xe, và hướng tuổi của bạn, để tăng cường sự hòa hợp và may mắn.
 • Trong nhà: Đây là địa điểm cúng xe ô tô mới thích hợp khi bạn không có sân nhà, hoặc khi thời tiết không thuận lợi. Bạn có thể đưa xe vào trong nhà, bày trí lễ vật trên bàn thờ, và thực hiện lễ cúng. Bạn nên chọn phòng cúng xe ô tô mới rộng rãi, sạch sẽ, và thoáng mát, để tạo ra không khí tốt cho xe.

Dưới đây là một số lưu ý khi chọn địa điểm cúng xe ô tô mới:

 • Tránh nơi đông người, ồn ào, hay có mùi xăng, để tránh làm mất trang nghiêm và ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn và xe.
 • Tránh nơi có nguồn nước, như sông, hồ, biển, để tránh làm mất sự tĩnh lặng và gây ra những điều xấu cho xe.
 • Tránh nơi có đồ vật sắc nhọn, như dao, kéo, kim, để tránh làm tổn hại đến xe và gây ra những điều không may cho xe.

Bước 3: Chuẩn bị lễ vật cúng xe ô tô mới

Việc chuẩn bị lễ vật cúng xe ô tô mới cũng rất quan trọng, vì nó ảnh hưởng đến sự tôn trọng, biết ơn, và cầu mong của bạn đối với xe. Bạn nên chuẩn bị lễ vật cúng xe ô tô mới đầy đủ, phong phú, và phù hợp, để tạo ra những điều kiện tốt nhất cho xe.

Để chuẩn bị lễ vật cúng xe ô tô mới, bạn cần có các loại lễ vật sau đây:

 • Hoa quả: Là lễ vật cúng xe ô tô mới thiết yếu, biểu thị sự tươi mới, sinh sôi, và phát triển của xe. Bạn nên chọn hoa quả cúng xe ô tô mới tươi, đẹp, và nhiều màu sắc, để tăng cường sự hài hòa và may mắn cho xe. Bạn có thể chọn các loại hoa quả như cam, quýt, dưa hấu, xoài, v.v.
 • Đồ ăn: Là lễ vật cúng xe ô tô mới quan trọng, biểu thị sự no đủ, sung túc, và thịnh vượng của xe. Bạn nên chọn đồ ăn cúng xe ô tô mới ngon, sạch, và có ý nghĩa, để tăng cường sự hòa hợp và may mắn cho xe. Bạn có thể chọn các loại đồ ăn như bánh chưng, bánh tét, xôi gấc, gà quay, v.v.
 • Rượu, trà, nước: Là lễ vật cúng xe ô tô mới cần thiết, biểu thị sự thanh tịnh, mát mẻ, và sảng khoái của xe. Bạn nên chọn rượu, trà, nước cúng xe ô tô mới trong, sạch, và có mùi thơm, để tăng cường sự hòa hợp và may mắn cho xe. Bạn có thể chọn các loại rượu, trà, nước như rượu nếp, trà sen, nước chanh, v.v.
 • Vàng mã: Là lễ vật cúng xe ô tô mới cần thiết, biểu thị sự giàu có, sang trọng, và quý phái của xe. Bạn nên chọn vàng mã cúng xe ô tô mới đẹp, sáng, và có hình ảnh liên quan đến xe, để tăng cường sự hòa hợp và may mắn cho xe. Bạn có thể chọn các loại vàng mã như tiền vàng, xe vàng, biển số vàng, v.v.
 • Nhang, nến: Là lễ vật cúng xe ô tô mới thiết yếu, biểu thị sự tôn kính, cầu nguyện, và sáng soi của xe. Bạn nên chọn nhang, nến cúng xe ô tô mới thơm, sạch, và có màu trắng, để tăng cường sự hòa hợp và may mắn cho xe. Bạn có thể chọn các loại nhang, nến như nhang trầm, nến hoa, nến hình trái tim, v.v.

Bài cúng mua xe ô tô mới

Nam mô A Di Đà Phật! (3 lần)

Con kính lạy các vị chư Phật 10 phương, các vị A La Hán, các vị Thánh Tăng, các vị Hộ Pháp, Kiên Lao Địa Thần Bồ Tát, Thập vi Du Hành Hộ Pháp.

Con kính lạy các vị Bản cảnh Thành Hoàng, các chư vị Thần linh, Công Tào Phán Quan, Ngũ Phương Không Hành, Ngũ Lộ Hành Binh, Lý Vực Phán Quan.

Con kính lạy ngài Bản Gia Thổ Công Đông Trù Tư Mệnh Táo Phủ Định Phúc Thần Quân.

Hôm nay là ngày (……….), con là (Lấy tên chính chủ xe), tại (địa chỉ thường trú của chính chủ), con xin thành tâm sắm sửa lễ vật và thắp nén hương, thiết lập linh án tại ( nơi cúng), thành tâm kính mời cúi xin các Ngài giáng lâm trước án, chứng giám lòng thành, thụ hưởng lễ vật, phù hộ cho con được toàn gia an khang, thịnh vượng, làm ăn phát đạt, cầu được ước thấy.

Chúng con xin cầu mong rằng chiếc ô tô mới này sẽ luôn được bảo vệ, tránh xa những tai nạn và sự cố không mong muốn. Phù hộ và đồng hành cùng chúng con trên mọi hành trình. Xin ban cho chúng con sự an lành và may mắn trên con đường mà chiếc ô tô này sẽ đi qua.

Chúng con xin cầu nguyện để chiếc ô tô mới này mang đến cho gia đình chúng con niềm vui và tiện nghi. Xin nó trở thành một phương tiện đáng tin cậy và hữu ích trong cuộc sống hằng ngày. Xin các vị thần linh ban cho chúng con sự bình an và hạnh phúc khi chúng con sử dụng chiếc ô tô này.

Con xin kính lạy!”

Tags, Chuyên mục

Ô tô mới (15)

Giá bảo dưỡng

Dự toán các hạng mục bảo dưỡng

{{ item }}
Thời gian ước tính {{ dataBaoGia.hang_muc.duration }}
Nhân công bảo dưỡng {{ formatNumber(dataBaoGia.hang_muc.manpower) }}
{{ item.title }} {{ formatNumber(item.value) }}

Tổng

{{ item }}
{{ item.title }} {{ formatNumber(item.value) }}

Ghi chú

icon

Gọi ngay

Đặt lịch

icon

Zalo

Messenger

Chỉ đường