TRUNG TÂM KỸ THUẬT Ô TÔ MỸ ĐÌNH THC

TRUNG TÂM KỸ THUẬT
Ô TÔ MỸ ĐÌNH THC

OTOMYDINHTHC.COM

TÌM HIỂU HỆ THỐNG TRUYỀN ĐỘNG 4WD BÁN THỜI GIAN VÀ TOÀN THỜI GIAN

TIM-HIEU-HE-THONG-TRUYEN-DONG-4WD-BAN-THOI-GIAN-VA-TOAN-THOI-GIAN

HỆ THỐNG TRUYỀN ĐỘNG 4WD BÁN THỜI GIAN (PART TIME)

HE-THONG-TRUYEN-DONG-4WD-BAN-THOI-GIAN-PART-TIME

Hệ thống 4WD bán thời gian: Hệ thống 4WD chỉ được kích hoạt khi xe chạy vào khu vực đường trơn và đường trường và việc đóng ngắt được thực hiện bằng tay. Hệ thống 4WD bán thời gian có các chế độ sau đây:

Chế độ 2H: Là chế độ chạy 2WD, chế độ này được chọn khi xe chạy ở điều kiện thông thường. Có thể chọn chế độ 2H khi xe đang chạy.

Chế độ 4H: Chế độ chạy 4WD tốc độ cao. Có thể chuyển chế độ 4H khi xe đang chạy với tốc độ lên đến 80km/h. Nếu thành công, hệ thống cắt cầu trung tâm (CADS) sẽ nối cầu trước và chuyển xe sang chế độ chạy 4WD và đèn 4WD High sẽ bật sáng.

Chế độ 4L: Chế độ chạy 4WD tốc độ thấp. Chỉ có thể chuyển chế độ 4L khi xe dừng hẳn hoặc tốc độ thấp hơn 3km/h. Nếu thành công đèn 4WD LOW sẽ bật sáng. Trong một số điều kiện việc chuyển chế độ 4L rất khó thì hệ thống sẽ thực hiện việc cài 4L nhiều lần, nếu thành công thì đèn 4WD LOW bật sáng. Nếu không thành công thì cả hai đèn bật sáng và phải tắt máy đi đêt đặt lại

HỆ THỐNG TRUYỀN ĐỘNG 4WD TOÀN THỜI GIAN (FULL TIME)

HE-THONG-TRUYEN-DONG-4WD-TOAN-THOI-GIAN-FULL-TIME

Hệ thống 4WD toàn thời gian: Hệ thống luôn ở chế độ 4WD và được điều khiển hoàn toàn tự động, trong đó việc chuyển chế độ từ 2WD sang 4WD và phân bổ tỷ lệ công suất động cơ giữa các cầu được thực hiện hoàn toàn tự động và tùy thuộc vào từng điều kiện đường xá và điều kiện xe chạy cụ thể. Với điều kiện đường xá thực sự sấu bạn có thể chọn chế độ 4WD cố định bằng cách bấm công tắc khóa 4WD LOCK. Khi đó công suất động cơ sẽ được chia 50:50 cho cả bánh trước và bánh sau. Khi hệ thống 4WD gặp sự cố thì đèn cảnh báo 4WD sẽ nhấp nháy.