Logo
TRUNG TÂM KỸ THUẬT ÔTÔ THC
 • Email
  otomydinhthc@gmail.com
 • Mở cửa
  Thứ 2 - CN
  8h00 - 17h30
 • Liên hệ với chúng tôi
  0962688768
THC AUTO
image

Tăm bông giảm xóc là gì ? Công dụng của nó

Trang chủ / Tăm bông giảm xóc là gì ? Công dụng của nó
thumbnail
Tác giả: Thắng
Ngày đăng: 31/12/2023

Tăm bông giảm xóc là gì ? Công dụng của nó

Tăm bông giảm xóc là gì?

Tăm bông giảm xóc hay còn được gọi là cao su tăm bông là một phần của hệ thống giảm xóc trên ô tô. Cao su tăm bông giảm xóc được thiết kế để có tính năng ưu việt về độ đàn hồi và chống mài mòn. Chúng có vai trò quan trọng trong việc giảm xóc, ngăn chặn bụi bẩn và mang đến sự êm ái khi điều hướng xe.

Tam-bong-giam-xoc-la-gi

Công dụng tăm bông giảm xóc

Cao su tăm bông giảm xóc trên xe ô tô có tác dụng chính là hoãn xung hay hấp thu lực sốc. Nó được thiết kế để nâng cao hiệu suất giảm sóc của hệ thống treo, hấp thu lực sốc từ bề mặt đường. Một mô tả chi tiết về tác dụng và tính năng của cao su tăm bông giảm xóc:

 1. Hấp thu lực sốc: Tâm bông giảm xóc sử dụng miếng hấp thu lực sốc làm từ cao su đặc biệt để giảm lực va chạm từ bề mặt đường. Khi xe di chuyển trên đường xấu, tắc đường, hay địa hình gồ ghề, cao su tăm bông giúp hấp thu lực sốc và giảm sự giật gân, rung động của xe. Điều này cải thiện sự êm ái khi lái xe và giúp giảm tình trạng kẹt do bụi bẩn bám.
 2. Tăng độ ổn định: Cao su tăm bông giảm xóc cung cấp tính ổn định cho xe khi di chuyển ở tốc độ cao. Nó giúp giảm độ nghiêng và tròng trành khi xe vào cua gấp, tạo ra một trải nghiệm lái xe an toàn và ổn định hơn.
 3. Giảm tiếng ồn: Cao su tăm bông giảm xóc cũng có khả năng giảm tiếng ồn. Khi xe vào cua gấp, phanh hoặc di chuyển trên đường gồ ghề, nó giúp giảm đáng kể tiếng ồn phát sinh từ hệ thống treo và giữ cho xe chạy êm hơn. Điều này cung cấp một trải nghiệm lái xe thoải mái và dễ chịu hơn.

Giá bảo dưỡng

Dự toán các hạng mục bảo dưỡng

{{ item }}
Thời gian ước tính {{ dataBaoGia.hang_muc.duration }}
Nhân công bảo dưỡng {{ formatNumber(dataBaoGia.hang_muc.manpower) }}
{{ item.title }} {{ formatNumber(item.value) }}

Tổng

{{ item }}
{{ item.title }} {{ formatNumber(item.value) }}

Ghi chú

Cùng chuyên mục: image

Cùng chuyên mục: short

icon

Gọi ngay

Đặt lịch

icon

Zalo

Messenger

Chỉ đường