Trung tâm kỹ thuật ô tô Mỹ Đình THC

TRUNG TÂM KỸ THUẬT Ô TÔ MỸ ĐÌNH THC

TRUNG TÂM KỸ THUẬT
Ô TÔ MỸ ĐÌNH THC

OTOMYDINHTHC.COM

Địa chỉ chuyên bảo dưỡng thay dầu xe Toyota Vios

bang-gia-bao-duong-dinh-ky-xe-toyota-vios
Bảo dưỡng định kỳ xe Toyota Vios tại Trung Tâm Kỹ Thuật Ô Tô Mỹ Đình THC

Lịch sử dòng xe Toyota Vios tại Việt Nam

Được ra mắt vào tháng 8 năm 2003, Toyota Vios ngay lập tức tạo nên cơn sốt trong phân khúc xe Sedan hạng B và xác lập kỷ lục doanh số mà chưa có dòng xe nào của Toyota làm được trước đó. Sau 17 năm có mặt trên thị trường Việt Nam, mẫu xe “ quốc dân” của Toyota vẫn đang chinh phục người dùng Việt bằng sự bền bỉ, đa dụng cũng như chi phí vận hành hợp túi tiền của đại bộ phận người tiêu dùng Việt. Không chỉ các gia đình mà các công ty cũng như doàn thể cũng tin dùng toyota Vios càng chứng tỏ chất lượng cũng như niềm tin mà mẫu xe này mang lại cho người việt lớn đến mức nào. Cùng với sự phát triển của thị trường xe trong nước cvà thế giới thì Toyota Vios cũng đang dần hoàn thiện bản thân để không phụ sự kỳ vọng của người tiêu dùng.

Bảo dưỡng thay dầu xe Vios

Hiện nay tại Việt Nam đang có tất cả 3 phiên bản đang được phân phối chính hãng bởi Toyota là:
Toyota Vios 1.5E MT được trang bị động cơ xăng dung tích 1.5L đi kèm với hộp số sàn 5 cấp.
Toyota Vios 1.5E CVT được trang bị động cơ xăng 1.5L và hộp số vô cấp.
Toyota Vios 1.5G CVT là phiên bản cao cấp, được trang bị động cơ xăng 1.5L đi kèm hộp số vô cấp.
Ngoài ra hiện nay Toyota còn phân phối thêm 2 bản Limo có 3 túi khí.
Nhiều người thắc mắc rằng bảo dưỡng xe vios 2011, bảo dưỡng xe vios 2019 hay các đời khác có giống nhau hay không. Câu trả lời là do từ khi dòng xe vios ra đời đến nay đều không thay đổi gì về kết cấu của động cơ hay hộp số chính vì vậy bảo dưỡng xe vios 2011 hay bảo dưỡng xe vios 2019 đều giống nhau. Như bạn cũng nhận thấy động cơ xe Vios đều là động cơ 1.5L tuy nhiên bảo dưỡng xe vios chỉ khác nhau do phiên bản xe. Ví dụ bảo dưỡng xe vios 2011 bản E số sàn sẽ khác với bảo dưỡng xe vios 2011 bản G hộp số vô cấp CVT. Do khác nhau về cấu tạo hộp số

Tại sao cần bảo dưỡng định kỳ cho xe Toyota Vios

Nếu là một người lái xe hoặc sở hữu xe ô tô Toyota Vios thì chắc chắn bạn đã từng nghe qua về khái niệm bảo dưỡng định kỳ. Bảo dưỡng định kỳ là một danh sách các công việc cần thực hiện trong một khoảng thời gian hoặc sau một số km nhất định để đảm bảo hệ số kỹ thuật cũng như an toàn cho chiếc xe Vios của bạn. Sau một thời gian chạy trên đường, các hệ hống trên xe sẽ xảy ra hiện tượng biến xấu kỹ thuật, các bu-lông sau một thời gian sẽ bị lỏng ren, nếu cứ tiếp tục đi sẽ gây mất an toàn. Vì vậy nên việc bảo dưỡng định kỳ cho xe Toyota Vios là rất cần thiết và buộc phải thực hiện đây cũng là lý do tại sao cần bảo dưỡng định kỳ cho xe Toyota Vios

Một số lưu ý khi đi bảo dưỡng thay dầu cho xe Toyota Vios

Thay dầu xe Vios

Định kỳ thay dầu động cơ thông thường của Toyota Vios là 5000 km. Bạn nên chọn những sản phẩm dầu nhớt đến từ các hãng danh tiếng như Mobil1, Castrol, Total hay Motul,… để đảm bảo chất lượng sản phẩm dầu nhớt. Bạn cũng nên tham khảo sách hướng dẫ nsử dụng để chọn chính xác loại dầu cho xe.
Tuy nhiên trong trường hợp làm mất hoặc không có thì chúng tôi có vài lời khuyên cho bạn. Về mác dầu được khuyến cáo cho Vios là loại W-30 đối với các dòng xe mới. Những xe này chạy chưa nhiều, khe hở giữa bạc và trục vẫn nhỏ nên cần một loại dầu có độ đặc thấp để vận hành trơn tru.
Sau một thời gian hoạt động, kẽ hở giữa bạc lót và trục lớn hơn thì bạn nên lựa chọn các mác dầu đặc hơn như W-40 và W-50. Còn về phẩm cấp của dầu thì có thể nói Toyota Vios khá dễ tính khi bạn có thể đổ dầu ở nhiều phẩm cấp khác nhau cho động cơ mà Vios vẫn hoạt động bền bỉ, ví dụ như 5W-30, 10W-40 và 20W-50.

Thay dầu xe Vios bao nhiêu lít

Tất cả các phiên bản của Vios đều sử dụng động cơ 1.5L nên thay dầu (nhớt) máy xe vios khoảng 3 lít, nếu thay lọc dầu thì lượng dầu nhớt xe vios cần thay vào khoảng 3.5 lít. Giá thay dầu xe Vios nếu sử dụng loại dầu 15w40 là khoảng 400 000 đ

Thay dầu hộp số xe Toyota Vios

Đây là hạng mục phức tạp nhất trong việc bảo dưỡng Toyota Vios. Do các phiên bản của xe sử dụng cả 3 loại hộp số là hộp số sàn, hộp số tự động và hộp số vô cấp CVT nên đối với mỗi loại hộp số sẽ có những lưu ý riêng:
+ Thay dầu hộp số xe Toyota Vios số sàn:
Chỉ sử dụng dầu hộp số có mác 80W-90 cho hộp số sàn. Khi thay dầu cần cho vào đồ đựng để biết chính xác số dầu tháo ra, khi châm dầu cần châm đúng số lượng dầu đã tháo ra. Vừa thay vừa kiểm tra que thăm dầu để chắc chắn dầu ở trong mức cho phép. Đối với dầu hộp số sàn định kỳ thay dầu hộp số sàn là 40.000 km.
+ Thay dầu hộp số xe Toyota Vios số tự động
Việc thay dầu hộp số tự động là rất phức tạp. Bạn nên đọc sách hướng dẫn sử dụng để biết khi nào cần thay dầu hộp số tự động cũng như loại dầu mà hộp số tương thích. Nếu bajn đã làm mất thì có thể tham khảo một số thông tin như sau. Đối với hộp số tự động loại hở ( có que thăm dầu) thì định mức thay dầu là khoảng 40.000 km, còn đối với loại không có que thăm thì nên thay ở 120.000 km. Các hộp số tự động chỉ sử dụng loại dầu truyền động đa cấp ATF nên không được sử dụng các loại dầu có mác khác. Khi thay dầu cần đo chính xác lượng dầu đã rút ra để đổ dầu mới tương đương, thông thường dầu hôp số tự động sẽ dao động từ 7 đến 8 lít.
+ Đối với xe sử dụng hộp số Vô cấp CVT: Loại hộp số này sử dụng các dây đai để biến đổi tỷ số truyền, vì vậy loại dầu sử dụng cần loãng hơn dầu hộp số khác nhằm tránh tạo ra ma sát trong quá trình hoạt động. Các lưu ý còn lại giống với thay dầu hộp số tự động.

Thay dầu phanh Toyota Vios

Xe Vios sử dụng dầu phanh theo tiêu chuẩn DOT3 và DOT4. Tùy theo lượng thiếu hụt mà ta tiến hành bổ sung, nếu thay toàn bộ dầu phanh thì sẽ hết khoảng 2 lít.
– Dầu cầu: Sử dụng mác dầu 80W-90 tương tự như hộp số sàn. Khi thay cần cho vào khay đựng để biết chính xác lượng dầu cần thay.

Các cấp bảo dưỡng định kỳ xe Toyota Vios

Dòng xe Vios cũng giống như các dòng xe Toyota khác. Đối với mỗi cấp thì công việc sẽ khác nhau và được liệt kê cụ thể các cấp bảo dưỡng xe Toyota Vios như sau

Bảo dưỡng xe Toyota Vios cấp nhỏ 5000 km

Đây là cấp bảo dưỡng đơn giản nhất, cứ sau 5000 km ta tiến hành các công việc như sau:
– Thay dầu động cơ total 15w40
– Vệ sinh lọc gió động cơ, lọc gió điều hòa.
– Bảo dưỡng hệ thống phanh ở 4 bánh xe.
– Kiểm tra gầm và siết chặt các bu-lông, đai ốc.
– Kiểm tra nước làm mát.
– Kiểm tra nước rửa kính.
– Kiểm tra hệ thống đèn chiếu sáng.

Bảo dưỡng xe Toyota Vios cấp trung bình 10.000 km

Thực hiện khi xe đi được 10.000 km.
– Thay dầu động cơ total 15w40
– Thay lọc dầu động cơ chính hãng Toyota, thông thường cứ 2 lần thay dầu chúng ta thay lọc một lần. Nhưng nếu bạn sử dụng các loại dầu nhớt tổng hợp toàn phần thì sau 10.000 km chúng ta mới phải thay dầu nên 1 lần thay dầu cùng 1 lần thay lọc.
– Vệ sinh lọc gió động cơ và lọc gió điều hòa.
– Bảo dưỡng hệ thống phanh.
– Kiểm tra gầm và siết chặt các bu-lông, đai ốc.
– Kiểm tra nước làm mát.
– Kiểm tra nước rửa kính.
– Kiểm tra hệ thống đèn chiếu sáng.

Bảo dưỡng xe Toyota Vios cấp trung bình lớn 20.000 km

Thực hiện khi xe đạt mốc 20.000 km.
– Thay dầu động cơ total 15w40
– Thay lọc dầu động cơ chính hãng Toyota
– Thay lọc gió động cơ, lọc gió điều hòa chính hãng Toyota
– Bảo dưỡng và vệ sinh hệ thống phanh.
– Kiểm tra và thay thế Bugi chính hãng Toyota hoặc Denso
– Kiểm tra gầm và siết chặt các bu-lông, đai ốc.
– Kiểm tra nước làm mát.
– Kiểm tra nước rửa kính.
– Kiểm tra hệ thống đèn chiếu sáng.

Bảo dưỡng xe Toyota Vios 40.000 km cấp lớn

Đây là cấp bảo dưỡng cuối cùng, toàn bộ các hệ thống trên xe sẽ được kiểm tra, bảo dưỡng và thay mới một số lượng đáng kể các chi tiết.
– Thay dầu động cơ total 15W40
– Thay lọc dầu động cơ chính hãng Toyota
– Thay dầu hộp số.
– Thay dầu vi sai.
– Thay thế Bugi.
– Thay lọc gió động cơ, thay lọc gió điều hòa.
– Bảo dưỡng và vệ sinh hệ thống phanh.
– Kiểm tra gầm và siết chặt các bu-lông, đai ốc.
– Thay nước làm mát.
– Kiểm tra nước rửa kính
– Kiểm tra hệ thống đèn chiếu sáng.

Lịch bảo dưỡng xe Toyota Vios

Lịch bảo dưỡng xe Toyota Vios là như thế nào, sau bao lâu thì đi bảo dưỡng. Sau mỗi số km nhất định, nhà sản xuất sẽ đưa ra một danh sách các công việc cần làm để chiếc xe hoạt động được trơn tru và an toàn. Thường các nhà sản xuất sẽ phân ra các cấp bảo dưỡng gồm bảo dưỡng cấp nhỏ tương đương với 5000 km hoặc 3 tháng tùy điều kiện nào đến trước tức là cứ đến số km ( ở 5000 km, 15000 km, 25000 km,..) bạn sẽ mang xe đi bảo dưỡng cấp này; bảo dưỡng cấp trung bình tương đương với 10.000 km hoặc 6 tháng túy điều kiện nào đến trước vậy khi đến số ( ở 10.000 km, 30.000 km, 50.000 km,..) bạn sẽ đi bảo dưỡng cấp này 1 lần ; bảo dưỡng cấp trung bình lớn ( ở 20.000 km, 60.000 km, 100.000 km,..) và bảo dưỡng cấp lớn ( ở 40.000 km, 80.000 km, 120.000 km,..).

Quy trình bảo dưỡng xe ô tô Toyota Vios

Quy trình bảo dưỡng dòng xe toyota vios là làm tất cả các hạng mục công việc theo từng cấp bảo dưỡng như chúng tôi đã đề cập ở trên. Ở bài viết này chúng tôi chỉ đề cập “cách bảo dưỡng xe vios” cho hệ thống phanh trên ô tô vì hệ thống phanh đóng một vai trò rất quan trọng đối với sự an toàn của ô tô. Hoạt động liên tục dưới những điều kiện hết sức khắc nghiệt nên sau một thời gian hệ thống phanh sẽ bị xuống cấp và ảnh hưởng đến hiệu quả phanh. Đây chính là lý do mà sau một khoản thời gian ngắn là hệ thống phanh lại cần bảo dưỡng. Tuy nhiên không hẳn ai trong chúng ta cũng hiểu về quy trình bảo dưỡng này. Vì vậy hôm nay, Ô tô Mỹ đình THC sẽ giới thiệu đến mọi người quy trình bảo dưỡng phanh cho xe Toyota Vios chuẩn để mọi người tham khảo:
quy-trinh-bao-duong-xe-toyota-vios
Quy trình bảo dưỡng xe Vios
+ Bước 1: Tiến hành tiếp nhận xe. Cố vấn dịch vụ sẽ tiếp nhận các yêu cầu của khách hàng, qua đó lập lệnh sửa chữa và báo giá cho khách hàng và giao xe cho bộ phận sửa chữa.
+ Bước 2: Tiến hành chạy thử để kiểm tra tình trạng của hệ thống phanh của xe Vios cũng như các hệ thống dẫn động và trợ lực phanh, cũng như hành trình của bàn đạp phanh. Đây là bước rất quan trọng vì nó sẽ cho người thợ biết tình trạng của hệ thống phanh cũng như các lỗi mà hệ thống này gặp như phanh không ăn, khi phanh có tiếng kêu hay phanh bị lệch,… để người thợ bước đầu đề ra các biện pháp khắc phục.
+ Bước 3: Kiểm tra dầu phanh và hệ thống dẫn động phanh của xe Vios. Mở nắp capo để kiểm tra bình dầu phanh, dầu phanh phải ở trong khoảng giữa vạch Max và vạch Min thì mới đảm bảo yêu cầu. Đặc biệt lưu ý dầu không được lẫn nước vì nước sẽ làm giảm hiệu quả phanh, làm hẫng chân phanh dẫn tới nguy hiểm khi tham gia giao thông. Nếu dầu phanh thiếu thì bổ sung, nếu thừa phải hút ra và nếu có nớc thì phải tiến hành thay thế dầu phanh. Tương tự là kiểm tra hành trình của bàn đạp phanh, nếu bàn đạp bị hẫng hoặc quá cứng thì phải tiến hành điều chỉnh đẻ có cảm giá đạp phanh tốt nhất.
+ Bước 4: Tiến hành bảo dưỡng các cơ cấu phanh.
– Đối với cơ phanh trước: Toyota Vios sử dụng cơ cấu phanh đĩa nên việc bảo dưỡng diễn ra theo trình tự như sau. Tháo bánh xe để lộ ra cơ cấu phanh, kiểm tra bên ngoài xem có gì bất thường hay không. Nếu không thì tháo tiếp má phanh ra, tại đây tiến hành kiểm tra má phanh xem má phanh còn đủ điều kiện làm việc hay không. Nếu xảy ra các hiện tượng như mòn, gãy, vỡ thì hãy thay thế má phanh vì má phanh đã bị hỏng hoàn toàn. Trong trường hợp má phanh bình thường thì tiến hành vệ sinh và làm sạch má phanh. Sau đó vệ sinh và bảo dưỡng các chốt phanh, các chốt này có nhiệm vụ tịnh tiến ra và để cùm phanh có thể di chuyển được, sau một thời gian các chốt này có thể bị kẹt nên cần vệ sinh và bôi mỡ để chốt hoạt động trơn tru. Sau khi đã bảo dưỡng cả má phanh, đĩa phanh và chốt phanh thì ta tiến hành lắp lại cơ cấu phanh.
– Đối với cơ cấu phanh sau: Toyota Vios sử dụng cơ cấu phanh tang trống. Các bước kiểm tra và vệ sinh tương tự như phanh đĩa. Chỉ khác là sau khi vệ sinh guốc phanh và tang trống thì cần thêm khâu điều chỉnh khe hở giữa má phanh và tang trống để thời gian tác động phanh hợp lý, không nhanh quá và cũng không chậm quá.
+ Bước 5: Lắp lại cơ cấu phanh và tiến hành chạy thử. Phanh sau khi bảo dưỡng phải đảm bảo tốt các yêu cầu về độ hiệu quả của phanh. Nếu tiến hành thay toàn bộ dầu phanh thì tiến hành thêm bước xả “e” để đảm bảo dầu phanh không bị lẫn không khí.
+ Bước 6: Bàn giao xe cho khách hàng.

Bảng giá bảo dưỡng định kỳ dòng xe Toyota Vios

Chi phí bảo dưỡng xe toyota vios là bao nhiêu ? đây là câu hỏi mà rất nhiều người đi dòng xe quốc dân Toyota Vios đang sử dụng. Dòng xe Toyota Vios không chỉ cá nhân sử dụng mà rất nhiều lái xe taxi, lái xe grab, bee đang sử dụng vì vậy vấn đề chi phí bảo dưỡng dòng xe Toyota Vios là bao nhiêu, rất được nhiều người quan tâm. Sau đây chúng tôi gửi đến các bạn bảng gí bảo dưỡng xe Toyota Vios

bang-gia-bao-duong-dinh-ky-xe-toyota-vios
Bảng giá bảo dưỡng định kỳ xe Toyota Vios
 • Giá bảo dưỡng xe Toyota Vios 1.5 G MT cấp nhỏ 5000 km là 420.000 đ
 • Giá bảo dưỡng xe Toyota Vios 1.5 G MT cấp trung bình 10.000 km là 650.000 đ
 • Giá bảo dưỡng xe Toyota Vios 1.5 G MT cấp trung bình lớn 20.000 km là 750.000 đ
 • Giá bảo dưỡng xe Toyota Vios 1.5 G MT cấp lớn 40.000 km là 1.900.000 đ
 • Giá bảo dưỡng xe Toyota Vios 1.5 E MT cấp nhỏ 5000 km là 420.000 đ
 • Giá bảo dưỡng xe Toyota Vios 1.5 E MT cấp trung bình 10.000 km là 650.000 đ
 • Giá bảo dưỡng xe Toyota Vios 1.5 E MT cấp trung bình lớn 20.000 km là 750.000 đ
 • Giá bảo dưỡng xe Toyota Vios 1.5 E MT cấp lớn 40.000 km là 1.900.000 đ
 • Giá bảo dưỡng xe Toyota Vios 1.5 G AT/CVT cấp nhỏ 5000 km là 420.000 đ
 • Giá bảo dưỡng xe Toyota Vios 1.5 G AT/CVT cấp nhỏ 10.000 km là 650.000 đ
 • Giá bảo dưỡng xe Toyota Vios 1.5 G AT/CVT cấp nhỏ 20.000 km là 750.000 đ
 • Giá bảo dưỡng xe Toyota Vios 1.5 G AT/CVT cấp nhỏ 40.000 km là 1.800.000 đ

Bảo dưỡng định kỳ xe Toyota Vios ở đâu ?

Trung tâm kỹ thuật Ô tô Mỹ đình THC đã tạo được chỗ đứng vững chắc trong lòng không ít khách hàng. Bằng sự nhiệt tình và tận tâm cao nhất của mình, chúng tôi luôn cung cấp những dịnh vụ bảo dưỡng và sửa chữa tốt nhất để làm hài lòng khách hàng. Chúng tôi luôn đảm bảo chất lượng phụ tùng cũng như các loại dầu nhớt dược sử dụng tại Ô tô Mỹ đình THC thông qua các chương trình bảo hành mà ít Gara nào thực hiện. Vì vậy đừng ngần ngại mà hãy gọi cho chúng tôi để được tư vấn và đặt lịch ngay hôm nay. Trung tâm kỹ thuật Ô tô Mỹ đình THC là địa điểm bạn có thể tham khảo để bảo dưỡng định kỳ cho xe Toyota Vios của bạn
Để nhận được tư vấn kỹ thuật và báo giá chi tiết quý khách hàng vui lòng liên hệ:
Cố vấn dịch vụ: Hotline & zalo: 03.48.68.87.68
Tư vấn kỹ thuật: Hotline & zalo: 09.62.68.87.68

Email: otomydinhthc@gmail.com

Mọi tư vấn, báo giá của chúng tôi là hoàn toàn miễn phí

Công Ty TNHH Ô Tô Mỹ Đình THC – “HƠN CẢ SỰ MONG ĐỢI …”
Xưởng dịch vụ 1: Số 587 Phúc Diễn, Xuân Phương, Nam Từ Liêm, Hà Nội
Xưởng dịch vụ 2: Số 589 Phúc Diễn, Xuân Phương, Nam Từ Liêm, Hà Nội
Website 2: www.shopoto.com.vn
Youtube: https://youtu.be/hFCNQikE_MA
Fanpage: https://www.facebook.com/otomydinhTHC/?ti=as