TRUNG TÂM KỸ THUẬT Ô TÔ MỸ ĐÌNH THC

TRUNG TÂM KỸ THUẬT
Ô TÔ MỸ ĐÌNH THC

OTOMYDINHTHC.COM

Chuyên sơn đổi màu xe ô tô ở đâu, giá bao nhiêu?

son-doi-mau-xe-oto

Sơn đổi màu xe ô tô

Bạn đang sử dụng xe ô tô của mình để phục vụ nhu cầu đi lại, kinh doanh, làm ăn. Tuy nhiên, trong công việc bạn hay gặp nhiều trục trặc, không thuận lợi, may mắn. Trong khi đó, trước khi đưa ra quyết định mua một chiếc xế yêu, bạn lại không được tư vấn, hỗ trợ về màu sơn xe ô tô sao cho hợp với tuổi, bản mệnh của bạn. Bạn đã lỡ mua rồi? làm sao để đổi lại màu sơn cho phù hợp với phong thủy, giúp bạn đi lại thông hành, làm ăn thuận lợi, phát đạt?

Mục lục

Sơn đổi màu xe ô tô là gì ?

Nhiều người thường không hiểu sơn đổi màu là như thế nào, việc đổi màu sơn có ảnh hưởng gì đến xe ô tô của mình không ? Nhiều người cảm thấy thật sự lo lắng và hoang mang. Để biết được như thế nào là sơn đổi màu xe ô tô mời bạn xem video sau của chúng tôi.

Sơn đổi màu xe ô tô là việc thay đổi màu sơn xe ô tô từ màu này sang màu khác. Tùy vào nhu cầu mà người ta muốn đổi màu sơn cho toàn bộ từ bên trong lẫn bên ngoài xe hoặc chỉ đổi màu 1 phần nào đó. Việc sơn đổi màu xe ô tô hoàn toàn không ảnh hưởng gì đến kết cấu xe ô tô của bạn, ngoài ra việc làm thủ tục đổi màu sơn xe ô tô vô cùng đơn giản.

Lí do đổi màu sơn xe ô tô là gì?

Khi bạn có một chiếc xe ô tô, thường thì nó sẽ gắn bó với bạn suốt thời gian dài, đối với rất nhiều người đó còn là 1 tài sản lớn, đối với các doanh nghiệp bộ mặt của 1 công ty, đối với nhà lãnh đạo, nhà kinh doanh nó thể hiện quyền uy, sự uy tín, sang trọng.
Khi quyết định mua 1 chiếc có thể nói nó sẽ thay đổi rất nhiều thứ trong cuộc sống của bạn. Bạn được thừa nhận về sự thành công, bạn được mọi người coi trọng hơn, đẳng cấp của bạn được nâng lên, quan hệ xã hội của bạn sẽ thay đổi, bạn sẽ chơi với những người có xe, công việc kinh doanh của bạn sẽ thuận lợi hơn, khách hàng của bạn sẽ tin tưởng hơn.
Tuy nhiên, trong công việc bạn hay gặp nhiều trục trặc, không thuận lợi, may mắn. Trong khi đó, trước khi đưa ra quyết định mua một chiếc xế yêu, bạn lại không được tư vấn, hỗ trợ về màu sơn xe ô tô sao cho hợp với tuổi, bản mệnh của bạn. Bạn đã lỡ mua rồi? làm sao để đổi lại màu sơn cho phù hợp với phong thủy, giúp bạn đi lại thông hành, làm ăn thuận lợi, phát đạt? Hoặc đơn giản là bạn muốn thay đổi phong cách, muốn mua cho “vợ 2” mình 1 chiếc áo mới vì màu sơn cũ của xe đã đi theo nó bao nhiêu năm tháng.

Chúng tôi cung cấp trọn gói dịch vụ đổi màu sơn xe ô tô:

Lợi ích việc đổi màu sơn xe ô tô?

Việc đổi màu sơn xe ô tô khiến bạn hoàn toàn bất ngờ, kể cả bạn bè và người quen của bạn cũng phải bất ngờ vì chiếc xe của bạn được khoác lên 1 chiếc áo mới. Nhiều người phải thốt lên rằng ” bạn mới mua xe à” đúng là việc sơn đổi màu xe ô tô chẳng khác nào việc bạn mua 1 chiếc xe mới lại với chi phí cực rẻ.
Hơn thế nữa nếu so sánh với việc sơn toàn bộ xe hoặc sơn quây quanh xe thì chi phí việc sơn đổi màu hơn khoảng từ 3 – 5 triệu mà bạn lại có 1 chiếc xe hoàn toàn mới từ trong ra ngoài. Thường mọi người có xu hướng để xe xước sát nhiều trên xe rồi sau đó tiến hành sơn quây hoặc sơn cả xe 1 thể, thay vào đó bạn chỉ bỏ thêm chi phí khoảng từ 3 -5 triệu lại có chiếc xe mới hoàn toàn. 

– Lợi ích thẩm mỹ

Một trong những giải đáp thắc mắc căn bản để trả lời cho câu hỏi có nên đổi màu sơn xe ô tô hay không ? Chính là lợi ích về tính thẩm mỹ của diện mạo chiếc xe ô tô. Nó có thể đến từ nhiều lý do khác nhau. Có thể do chủ xe cảm thấy quá nhàm chán với màu sắc hiện tại. Hoặc việc thay đổi màu sơn là để xử lý những lỗi trên bề mặt sơn như bong tróc, bạc màu. Cũng có trường hợp thay đổi màu sơn xe ô tô để phù hợp với nhu cầu, địa hình, khí hậu sử dụng. Có thể đổi màu sơn xe ô tô để phù hợp với mục đích kinh doanh hoặc quảng cáo thương hiệu sản phẩm nào đó. Nhưng nhìn chung, đổi màu sơn xe ô tô sẽ đem lại cho xế hộp của bạn một diện mạo mãn nhãn, bắt mắt và bền đẹp hơn. Đó là điều chắc chắn.

– Bảo vệ xe khỏi rỉ sét

Có thể bạn chưa biết rằng, mọi nỗ lực sơn mới xe đều nhằm giúp lớp sơn xe ô tô của bạn chống lại sự tấn công của rỉ sét. Rỉ không chỉ đến từ các tác động bên ngoài. Mà chính dấu hiệu tuổi tác và tình trạng xuống màu của xe đã báo hiệu cho sự mỏng dần cùng nguy cơ bong tróc, xuống cấp của lớp sơn cũ. Khiến rỉ sét ngày càng nhiều. Do đó, hãy đổi màu sơn xe ô tô để củng cố một hàng rào bảo vệ vững chắc khỏi sự xâm nhập của tác nhân ăn mòn, mục rỉ.

– Che giấu vết xước sơn xe ô tô

Một lợi ích nhỏ khác có thể kể đến, chính là một lớp sơn mới có thể che lấp đi những tỳ vết cũ. Như các vết xước, vết lồi lõm nhỏ trên vỏ xe. Tuy nhỏ nhưng chúng sẽ đem lại sự “xuống sắc” không hề kém cho xế cưng của bạn. Do đó, việc đổi lại màu sơn xe ô tô có thể che đi những khuyết điểm không đáng có đó.
Đến với Công ty TNHH Ô Tô Mỹ Đình THC vấn đề của bạn sẽ được giải quyết hết sức đơn giản, chúng tôi chuyên về sơn đổi màu cho xe ô tô. Công việc của bạn chỉ cần giao xe cho chúng tôi và bạn sẽ hoàn toàn ưu ý về chất lượng và dịch vụ.

Chi phí sơn đổi màu xe ô tô

Chi phí thay đổi màu sơn xe ô tô, sơn đổi màu xe ô tô là bao nhiêu ? Đây là câu hỏi hiện đang được rất nhiều khách hàng của chúng tôi quan tâm. Giá sơn đổi màu xe ô tô phụ thuộc vào kiểu sơn, màu sơn và loại xe sơn. Sau đây chúng tôi gửi đến các bạn bảng giá chi tiết sơn đổi màu các dòng xe ô tô để các bạn tham khảo, để các tránh gặp phải tình trạng chặt chém, báo giá quá cao so với thực tế. Chúng tôi sẽ gửi đến các bạn bảng giá sơn đổi màu xe ô tô tại xưởng dịch vụ sơn xe ô tô của chúng tôi

Bảng giá đổi màu sơn xe ô tô

Giá đổi màu sơn xe ô tô của chúng tôi được chia làm bảng giá đối với trường hợp đổi màu không sơn khoang máy và đối với trường hợp sơn cả khoang máy

Giá sơn đổi màu ô tô phần trong và ngoài xe ( không sơn khoang máy)

 • Giá sơn đổi màu xe hatchback (Moning, I10, Fadil, Wigo, Swift, Mazda2, Yaris, Brio, Jazz …): 10 triệu – 12 triệu
 • Giá sơn đổi màu xe sedan (Vios, Accent, Elantra, Mazda 3, Cerato, Camry, Mazda 6 …): 12 triệu – 14 triệu
 • Giá sơn đổi màu xe suv ( Forturner, Xpander, Pajero, Everest, Innova, Prado, Cx5 …): 13 triệu – 15 triệu
 • Giá sơn đổi màu xe bán tải ( Ranger, Navara, Triton, Colorado, D-max, Hilux, BT50 …): 13 triệu – 16 triệu
 • Làm thủ tục thay đổi màu sơn xe ô tô: 2,5 triệu
 • Giá gò hàn tính riêng từng hạng mục

Giá sơn đổi màu ô tô phần trong, ngoài xe và khoang máy 

 • Giá sơn đổi màu xe hatback (Moning, I10, Fadil, Wigo, Swift, Mazda2, Yaris, Brio, Jazz …): 13 triệu – 15 triệu
 • Giá sơn đổi màu xe sedan (Vios, Accent, Elantra, Mazda 3, Cerato, Camry, Mazda 6 …): 15 triệu – 17 triệu
 • Giá sơn đổi màu xe suv ( Forturner, Xpander, Pajero, Everest, Innova, Prado, Cx5 …): 16 triệu – 19 triệu
 • Giá sơn đổi màu xe bán tải ( Ranger, Navara, Triton, Colorado, D-max, Hilux, BT50 …): 16 triệu – 19 triệu
 • Làm thủ tục thay đổi màu sơn xe ô tô: 2,5 triệu
 • Giá gò hàn tính riêng từng hạng mục

Sơn đổi màu xe ô tô tại THC

Sơn đổi màu xe ô tô Suzuki Swift

Hình ảnh xe Suzuki Swift 2019 màu Trắng Ngọc Trai (trước khi sơn đổi màu)

xe-suzuki-swift-truoc-khi-son-doi-mau

Hình ảnh Suzuki Swift 2019 sau khi sơn đổi màu Dát Vàng:

son-doi-mau-suzuki-swift
son-doi-mau-suzuki-swift-5

Sơn đổi màu xe Mitsubishi Pajero Sport Từ Trắng sang Đen

Hình ảnh xe Mitsubishi Pajero Sport trước khi sơn đổi màu

son-doi-mau-pajero-1

Hình ảnh xe Mitsubishi Pajero Sport sau khi sơn đổi màu

son-doi-mau-pajero-2

Sơn đổi màu xe ô tô Audi Q5 từ Đen sang Trắng

Hình ảnh phần đầu xe Audi Q5 trước khi sơn đổi màu

Hình ảnh phần đầu xe Audi Q5 sau khi sơn đổi màu

son-doi-mau-audi-q5-11

Hình ảnh phần đuôi xe Audi Q5 trước khi sơn đổi màu

son-doi-mau-audi-q5-12

Hình ảnh phần đuôi xe Audi Q5 sau khi sơn đổi màu

son-doi-mau-audi-q5-13

Sơn đổi màu xe Mercedes màu đen sang trắng

son-doi-mau-mercedes-cla250-12

Video Review sau khi sơn đổi màu xe Mercedes:

Video Review sau khi sơn đổi màu xe Suzuki Swift:

Quy trình sơn đổi màu xe ô tô tại THC

 • Bước 1: Vệ sinh lại toàn bộ bề mặt sơn xe ô tô để kiểm tra các khuyến tật về sơn
 • Bước 2: Lên phương án xử lý các bề mặt sơn hư hỏng nặng như mọt, bong tróc, móp méo, rách 
 • Bước 3: Tháo các chi tiết bên ngoài và bên trong của xe để thực hiện sơn đổi màu như: đèn, cánh cửa, capo, cốp, gương chiếu hậu, tapli bên trong cánh cửa, lo go, chữ, tem, tay nắm cánh cửa, nẹp cửa, ốp tay cửa …
 • Bước 4: Gò, hàn hoặc thay thế các chi tiết bị hư hỏng nặng
 • Bước 5: Làm lại bề mặt sơn của xe ô tô: những vị trí mọt, gỉ, hư hỏng nặng cần có lớp sơn chống gỉ
 • Bước 6: Tiến hành bả ma tít để tạo độ cứng cho bề mặt sơn
 • Bước 7: Sử dụng máy chà khô để lớp ma tít tạo thành phom chuẩn cho xe
 • Bước 8: Tiến hành nhám lại bề mặt sơn để tạo độ bám tốt cho sơn mới
 • Bước 9: Che chắn tất cả các chi tiết không sơn như: Lazang, kính, vòm lốp, khoang máy, đèn … để khi sơn tránh làm bắt sơn vào các chi tiết đó
 • Bước 10: Xe ô tô được sơn buồng sơn sấy tiêu chuẩn để tiến hành quá trình sơn lót
 • Bước 11: Tiến hành sơn lót cho xe ô tô
 • Bước 12: Theo màu sơn đã lựa chọn của khách hàng tiến hành pha sơn màu bằng giàn pha sơn vi tính để đảm bảo độ chuẩn màu tuyệt đối.
 • Bước 13: Tiến hành sơn màu cho xe ô tô, với nguyên liệu sơn ICI Auto Colour của PPG – Mỹ. Quá trình sơn phải đảm bảo độ phun tơi, đồng đều, áp suất phun tiêu chuẩn để sơn có độ bám tốt trên bề mặt. 
 • Bước 14: Sơn phủ bóng: Lớp sơn phủ bóng cũng vô cùng quan trọng cho xe ô tô của bạn. Tạo độ thẩm mỹ cao, bóng nhoáng cho bề mặt sơn đồng thời giúp bảo vệ các lớp bên trong được bền màu
 • Bước 15: Sau khi sơn phủ bóng khoảng 2 tiếng tiến hành lắp tất cả các chi tiết tháo rời lên xe như đèn, cánh cửa, capo, cốp, gương chiều hậu, tapli bên trong cánh cửa, lo go, chữ, tem, tay nắm cánh cửa …
 • Bước 16: Sau khi lắp xong các chi tiết lên xe khoảng 5 tiếng do sau khi sơn phủ bóng cần chờ thời gian để lớp phủ bóng đủ khô thì mới tiến hành đánh bóng cho toàn bộ xe được. Công đoạn này giúp độ bóng của xe tăng lên rõ rệt đặc biệt đối với dòng xe màu đen thì khi đánh bóng xong bạn có thể soi gương được.
 • Bước 17: Tiến hành xóa lỗi, kiểm tra lần cuối trước khi giao PDI để đảm bảo chất lượng xuất xưởng. 

Bạn sẽ nhận thấy quy trình sơn đổi màu xe oto khá phức tạp đòi hỏi không chỉ thợ sơn kỹ thuật cao mà còn cần thợ gò tháo lắp, căn chỉnh chi tiết, căn phom giỏi. Ngoài ra đối với xe sơn đổi màu cả khoang máy thì cần thợ máy, gầm, thợ điện tham gia vào quá trình sơn đổi màu xe ô tô.

Chuyên sơn đổi màu xe ô tô ở đâu ?

Có rất nhiều gara, xưởng sơn xe ô tô tuy nhiên sơn đổi màu xe ô tô đòi hỏi kỹ thuật cao, cẩn thận tỉ mỉ, đồng thời phải có đội ngũ thợ sơn ô tô, thợ gò, thợ điện ô tô trình độ. Đối với các xưởng sơn xe ô tô thông thường không có thợ điện ô tô việc sơn đổi màu xe ô tô sẽ rất khó khăn.
Chính vì vậy bạn nên tìm 1 địa điểm chuyên sơn đổi màu cho xe ô tô . Ngoài ra một trong những yếu tố quyết định đến chất lượng sơn xe ô tô của bạn, mà đặc biệt khi xe ô tô của bạn sơn đổi màu thì trang thiết bị, dụng cụ, đồ nghề phục vụ cho công việc sơn đổi màu xe ô tô là vô cùng quan trọng. Những trang thiết bị quan trọng nhất phải kể đến đó là phòng sơn sấy, giàn pha sơn vi tính, súng phun sơn ..

Bạn đang tìm kiếm 1 địa điểm chuyên sơn đổi màu xe ô tô, ngày hôm nay chúng tôi mách cho bạn 1 địa điểm chuyên sơn xe ô tô, đặc biệt là sơn đổi màu để bạn có thể tham khảo. Đó chính là Trung Tâm Kỹ Thuật Ô Tô Mỹ Đình THC là nơi mà bạn hoàn toàn yên tâm về chất lượng dịch vụ của chúng tôi. Với phương châm phục vụ khách hàng “Hơn cả sự mong đợi…” 

 • Giá cả cạnh tranh nhất thị trường
 • Chuẩn màu so với màu sơn khách hàng lựa chọn
 • Không nguyên liệu kém chất lượng
 • Nguyên liệu và vật tư sơn nhập khẩu chính hãng 
 • Không bong tróc, phai màu sơn, chảy sơn
 • Đảm bảo độ nhẵn bóng đồng đều trên bề mặt sơn.
 • Đảm bảo độ bền vể chất lượng sơn trên 5 năm
Với quy trình công nghệ hiện đại và quy trình quản lý chất lượng chúng tôi đảm bảo xe trước khi giao cho khách hàng luôn đảm bảo chất lượng sơn tốt nhất, thẩm mỹ cao. Hệ thống sơn gò ô tô tại THC là hệ thống hiện đại bậc nhất và dây chuyền kép kín cùng sự giám sát kỹ thuật thi công của hãng sơn Nexa PPG – tập đoàn ICI Mỹ. Các trang thiết bị bao gồm: Buồng sơn sấy tiêu chuẩn, buồng sơn nhanh tiêu chuẩn, hệ thống giàn pha sơn vi tính hiện đại nhất, hệ thống gò, chà khô, thiết bị kiểm tra chất lượng khuyết tật bề mặt sau khi gò, làm nền, sơn kiểm tra chất lượng trước khi giao xe. Thiết bị hơi, súng phun sơn các lớp, hệ thống sơn vá dặm …Bạn sẽ đồng hành cùng chúng tôi để cùng tham quan qui trình kỹ thuật sơn gò của chúng tôi để bạn hoàn toàn yên tâm khi giao chiếc xe cho chúng tôi. Bạn sẽ giám sát từ nguyên liệu đầu vào đến sản phẩm đầu ra.
Một địa điểm sơn đổi màu xe ô tô tốt và uy tín không thể thiếu những trang thiết bị như thế, ngoài ra nguyên vật liệu sơn và tay nghề thợ sơn xe ô tô cũng là yếu tố không thể thiếu. Trung Tâm Sơn Xe Ô Tô THC là 1 địa điểm như thế, chúng tôi là xưởng dịch vụ chuyên về sơn đổi màu xe ô tô mà bạn có thể tham khảo.

Chọn sơn đổi màu xe ô tô hay dán decal đổi màu xe ô tô

Sơn đổi màu xe ô tô và dán decal đổi màu đều là việc thay đổi màu sơn xe ô tô. Mỗi cái có ưu điểm và nhược điểm riêng nên tùy vào mỗi người sẽ có sự lựa chọn cho riêng mình. Để phục vụ tối đa nhu cầu của quý khách chúng tôi đã cung cấp cả 2 dịch vụ về thay đổi màu sơn cho xe ô tô của bạn để bạn thoải mái lựa chọn

Dịch vụ: Dán đổi màu xe ô tô

Bạn tham khảo bài viết sau của chúng tôi bằng cách nhấp chuột vào đường link sau: https://otomydinhthc.com/dan-decal-doi-mau-cho-xe-o-to-chuyen-gia-ve-lam-dep-cho-xe-yeu-cua-ban/

Dịch vụ: Sơn đổi màu xe ô tô

Với dịch vụ sơn đổi màu xe ô tô, tại bài viết này chúng tôi đã chia sẻ rất kỹ.

Lưu ý khi thay đổi màu sơn xe ô tô

Màu sắc và chất lượng của sơn xe ô tô quyết định đẳng cấp của chiếc xe mà bạn đi. Do đó, nhiều người thường rất chăm chút cho vẻ ngoài của “xế cưng” của mình. Tuy nhiên, nếu muốn thay đổi màu sơn cho xe ô tô các bạn cần phải lưu ý những điểm sau đây:
Đổi màu sơn xe ô tô cần thực hiện tại các garage ô tô lớn và uy tín. Với trường hợp muốn đổi màu sơn xe oto, dịch vụ sơn xe thường sẽ đưa bảng màu cho chủ xe lựa chọn. Khi chọn màu, chủ xe cần lưu ý nên nhìn kỹ màu ở nhiều góc độ, điều kiện ánh sáng khác nhau. Bởi có nhiều màu sơn xe, nhất là nhóm màu dạng nhũ, ánh… sẽ dễ thay đổi sắc thái khi gặp điều kiện ánh sáng khác nhau.
Màu sơn xe chính là đặc điểm nhận dạng đặc trưng của xe ô tô được ghi trong giấy phép đăng ký hay sổ chứng nhận kiểm định. Do đó, khi muốn thay đổi màu sơn cho xe ô tô các bạn cần phải tiến hành thủ tục thay đổi màu sơn xe tại cơ quan đăng ký xe của phòng Cảnh sát giao thông.
Khi đã quyết định thay đổi hoàn toàn màu xe mới cho ô tô các bạn có hai sự lựa chọn một là sơn lại theo gam màu nguyên bản của xe, hai là sơn một màu khác hoàn toàn mới. Để xác định được gam màu nguyên bản cho xe có thể dựa vào code màu mà nhà sản xuất cung cấp. Còn pha màu mới sẽ dựa trên sở thích của khách hàng mà nhân viên sẽ trộn màu cho phù hợp.
Khi sơn đổi màu xe cho ô tô các bạn cần lưu ý thực hiện tại các garage lớn có đầy đủ các thiết bị và dụng cụ chuyên nghiệp như buồng sơn, máy pha sơn, sung phun sơn, dụng cụ đánh bóng…Sơn lại vỏ xe cho ô tô thường yêu cầu từ 4 – 5 lớp sơn. Trong cùng là lớp sơn chống rỉ, tiếp đến là lớp bả matit, lớp sơn lót, sơn màu và cuối cùng là sơn bóng. Đối với một số dòng xe cao cấp sẽ có nhều lớp sơn hơn để tạo độ bóng cho xe.

Thủ tục đổi màu sơn xe ô tô cần giấy tờ gì ?

Khi bạn đổi màu sơn xe oto thì cần phải thay đổi lại đăng kí của xe ô tô, trên đăng kí của xe ô tô có ghi rõ màu sơn của xe ô tô. Việc làm thủ tục đổi màu sơn xe ô tô khá đơn giản chi phí cũng khá thấp nên chúng tôi khuyên bạn trong thời gian thi công sơn đổi màu xe ô tô của bạn thì bạn nên thực hiện thủ tục đổi màu sơn xe luôn cho xe ô tô của bạn để tránh gặp phiền toái khi tham gia giao thông.

Tự ý thay đổi màu sơn xe ô tô phạt bao nhiêu tiền ?

Nếu bạn tự ý thay đổi màu sơn xe ô tô mà không đúng với màu ghi trong Giấy đăng ký xe ô tô sẽ bị phạt tiền từ 300.000 – 400.000 VND đối với cá nhân, và bị phạt tiền từ 600.000 – 800.000 VND đối với tổ chức là chủ ô tô.

Thủ tục đổi màu sơn xe ô tô cần giấy tờ cần những giấy tờ sau:

 1. Chứng minh thư
 2. Sổ hộ khẩu
 3. Đăng kí xe
 4. Đăng kiểm xe
 5. Đơn xin thay đổi màu xe ô tô
 6. Giấy đăng kí kinh doanh ( đối với chủ xe là doanh nghiệp)
Khi muốn đổi màu sơn xe oto cần phải đăng ký đổi màu sơn. Theo Thông tư 15/2014/TT-BCA của Bộ Công an, thủ tục đổi màu xe trên Giấy chứng nhận đăng ký xe như sau:Hồ sơ chuẩn bị gồm: Giấy khai đăng ký xe, Giấy tờ chủ xe (giấy Chứng minh nhân dân), Giấy chứng nhận đăng ký xe. Hồ sơ nộp tại: Phòng Cảnh sát giao thông, Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ – đường sát Công an tỉnh/thành phố trực thuộc trung ương. Khi đổi màu sơn xe trên Giấy chứng nhận đăng ký xe, chủ xe phải mang xe đến để kiểm tra. Thời gian cấp lại Giấy chứng nhận đăng ký xe mới (đăng kí xe ô tô với thông tin màu xe ô tô mới) không quá 03 ngày từ ngày nhận hồ sơ hợp lệ.

Chọn màu sơn xe ô tô theo tuổi

– Khi bạn có một chiếc xe ô tô, thường thì nó sẽ gắn bó với bạn suốt thời gian dài, đối với rất nhiều người đó còn là 1 tài sản lớn, đối với các doanh nghiệp bộ mặt của 1 công ty, đối với nhà lãnh đạo, nhà kinh doanh nó thể hiện quyền uy, sự uy tín, sang trọng.
Khi quyết định mua 1 chiếc có thể nói nó sẽ thay đổi rất nhiều thứ trong cuộc sống của bạn. Bạn được thừa nhận về sự thành công, bạn được mọi người coi trọng hơn, đẳng cấp của bạn được nâng lên, quan hệ xã hội của bạn sẽ thay đổi, bạn sẽ chơi với những người có xe, công việc kinh doanh của bạn sẽ thuận lợi hơn, khách hàng của bạn sẽ tin tưởng hơn.
Xem thêm:
Việc chọn màu sơn xe ô tô theo tuổi tức là chọn màu sơn ô tô cho hợp phong thủy với bạn hay không là điều cực kỳ quan trọng, vì bạn đã đưa tiền của và cả tính mạng của bạn lên chiếc xe của bạn nên bạn thật sự phải kỹ lưỡng trong công việc này. Từ việc chọn màu xe cho đến việc chọn màu nội thất xe. Người xưa thường có câu ” Cẩn tắc vô áy náy” tức là khi ta đã làm 1 công việc hết sức cẩn thẩn thì sau này không cần phải suy nghĩ gì về nó.
– Như ta đã biết trong phong thủy chia làm 5 kiểu ngũ hành: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Mỗi 1 kiểu ngũ hành sẽ tượng trưng cho 1 số màu. Mỗi người sinh ra mang theo 1 mệnh tương trưng với một trong 5 ngũ hành kể trên. Ví dụ: Người sinh năm 1986, 1987 mệnh là ” Lư Trung Hỏa” tạm dịch là ” Lửa Trong Lò” vậy những người sinh năm 1986, 1987 là mệnh Hỏa.
Ngoài ra theo thuyết ngũ hành: Tất cả vật chất sinh đều tồn tại dưới 5 dạng ngũ hành và 5 dạng này có tương sinh và tương khắc. Tương khắc: Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim. Tương sinh: Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim. Vì vậy bạn nên chọn màu tượng trưng cho mệnh sinh ra mệnh của bạn.
Ví dụ người sinh năm 1984, 1985 là ” Hải Trung Kim” tạm dịch ” Vàng Trong Biển” tương trưng là mệnh Kim bạn nên chọn màu tương trưng cho mệnh “Thổ”. Vì vậy bạn cần phải biết mệnh nào tượng trưng cho màu nào. Mệnh ” Thổ” tượng trưng cho màu, Mệnh Kim tượng trưng màu Trắng, Mệnh Hỏa tượng trưng “Hồng, Đỏ, Tím”, Mệnh Mộc tượng trưng màu ‘ xanh lá, màu lục, Mệnh Thủy tượng trưng màu ” đen”, màu ” xanh biển”, Mệnh Thổ tượng trưng màu” nâu, vàng, cam”.
– Bạn nên chọn màu sơn xe và màu nội thất xe theo màu tượng trưng cho mệnh của bạn hoặc tương sinh mệnh của bạn. Ví dụ bạn mệnh Thổ thì nên chọn màu tượng trưng của mệnh Thổ đó là nâu, vàng, cam hoặc màu tượng trưng của mệnh tương sinh đó là mệnh ” Hỏa” gồm các màu “Hồng, Đỏ, Tím”.
Như vậy bạn đã có thể tự chọn màu xe ô tô, màu nội thất ô tô hợp phong thủy của bạn. Tuy nhiên vì một số lý do như các Showroom bán xe hết màu hợp với lựa chọn của bạn hoặc có màu hợp với phong thủy của bạn nhưng bạn không thich màu đó, hoặc do bạn mua xe cũ nên ít có sự lựa chọn.

So sánh sơn đổi màu với sơn quây, sơn tút lại toàn bộ xe

Như bạn đã thấy qui trình sơn đổi màu xe ô tô hết sức phức tạp không chỉ chuyên môn về kỹ thuật sơn xe ô tô mà còn đỏi hòi chuyên môn về điện thân xe ô tô vì vậy 1 địa điểm dịch vụ sơn xe ô tô mà không có đội ngũ kỹ thuật về điện ô tô sẽ không đảm bảo chất lượng để sơn cho chiếc xe ô tô của bạn. Việc sơn đổi màu phải thực hiện thêm các công việc sau: 
 • Tháo lắp cánh cửa, cốp, tapli của 4 cánh cửa, viền chân bước cửa, gioăng cánh cửa, gioăng kính, giá nóc, logo, chữ, tem, gioăng cốp, các nẹp ….
 • Sơn mặt trong các cánh cửa, mặt trong nắp capo, mặt trong cốp, viền chân bước cửa, viền khoang động cơ
 • Đối với những xe cũ khi đổi màu sơn do các chi tiết nhựa như nở, nẹp, gioăng đã lão hóa khi tháo ra rất dễ bị hư hỏng vì vậy đòi hỏi người tháo lắp phải rất tỉ mỉ 

Để nhận được báo giá chi tiết và tư vấn kỹ thuật quý khách hàng vui lòng liên hệ:

Cố vấn dịch vụ: Hotline & zalo: 09.64.10.44.44
Tư vấn kỹ thuật: Hotline & zalo: 09.62.68.87.68
Email: otomydinhthc@gmail.com
 
Công Ty TNHH Ô Tô Mỹ Đình THC – “HƠN CẢ SỰ MONG ĐỢI …”
Xưởng dịch vụ 1: Số 587 Phúc Diễn, Xuân Phương, Nam Từ Liêm, Hà Nội
Xưởng dịch vụ 2: Số 589 Phúc Diễn, Xuân Phương, Nam Từ Liêm, Hà Nội
Website dịch vụ: www.otomydinhthc.com
Website phụ tùng: www.shopoto.com.vn
Youtube: https://youtu.be/hFCNQikE_MA
Fanpage: https://www.facebook.com/otomydinhTHC/?ti=as