Logo
TRUNG TÂM SỬA CHỮA ÔTÔ THC
 • Email
  otomydinhthc@gmail.com
 • Mở cửa
  Thứ 2 - CN
  8h00 - 17h30
 • Liên hệ với chúng tôi
  0962688768
TRUNG TÂM SỬA CHỮA ÔTÔ THC
image

Hệ thống treo đa điểm là gì ?

Trang chủ / Hệ thống treo đa điểm là gì ?
thumbnail
Tác giả: Thắng
Ngày đăng: 11/02/2023

Hệ thống treo đa điểm là gì ?

Hệ thống treo đa điểm (multilink suspension system) là một loại hệ thống treo được sử dụng trong các phương tiện giao thông như ô tô, xe tải và xe hơi.

Hệ thống treo đa điểm được thiết kế để giảm thiểu sự dao động của phương tiện, đồng thời cải thiện khả năng điều khiển và thoải mái khi sử dụng. Hệ thống này bao gồm nhiều điểm treo (gọi là điểm giữa treo) trên khung xe, cho phép bánh xe di chuyển lên xuống mà không ảnh hưởng đến các bánh xe khác.

Hệ thống treo đa điểm bao gồm các phần như bộ phận giảm chấn, thanh xoắn và thanh cân bằng. Bộ phận giảm chấn giúp hấp thụ các va đập và rung động của bánh xe. Thanh xoắn giúp giảm thiểu sự nghiêng của xe trong khi đang chuyển động và giảm thiểu sự trượt của bánh xe trong khi đang quay. Thanh cân bằng giữ cho xe cân bằng trong các điều kiện đường khác nhau.

Hệ thống treo đa điểm có nhiều ưu điểm so với các loại hệ thống treo khác, bao gồm khả năng cải thiện độ bền và tuổi thọ của hệ thống, độ ổn định tốt và khả năng xử lý các điều kiện đường khác nhau. Tuy nhiên, hệ thống này cũng có một số nhược điểm như tốn kém về chi phí và khó sửa chữa khi gặp sự cố.

Hệ thống treo đa điểm có nhiều ưu điểm như sau:

Độ ổn định tốt: Hệ thống treo đa điểm giúp giảm thiểu sự nghiêng của xe trong khi đang chuyển động, tăng độ ổn định của xe trên đường.

Cải thiện khả năng điều khiển: Với hệ thống treo đa điểm, bánh xe có thể di chuyển độc lập với nhau, giúp cải thiện khả năng điều khiển của xe.

Tăng độ thoải mái khi sử dụng: Hệ thống treo đa điểm giúp giảm thiểu sự dao động của xe, giúp tăng độ thoải mái khi sử dụng.

Giảm thiểu sự trượt của bánh xe: Thanh xoắn trong hệ thống treo đa điểm giúp giảm thiểu sự trượt của bánh xe trong khi đang quay.

Xử lý tốt các điều kiện đường khác nhau: Hệ thống treo đa điểm giúp xe xử lý tốt các điều kiện đường khác nhau như đường gồ ghề, đường cong và đường trơn trượt


Đặt lịch

icon

Gọi ngay

Đặt lịch

icon

Zalo

Messenger

Chỉ đường